Bí quyết giúp tân sinh viên thích nghi với môi trường ký túc xá

Đăng bởi: Nhất Kiếm   -   Thứ tư, 14/08/2019, 11:29 AM

Ở ký túc xá bạn sẽ được học rất nhiều kỹ năng sống tập thể, nề nếp hơn so với ở ngoài phòng trọ.

Sau khi đọc bài Nên ở kí túc xá hay thuê phòng trọ đối với tân sinh viên? của bạn Nhím thành viên Mạng xã hội Người tiêu dùng, mình có một vài đều chia sẻ với bạn.

Nếu là mình thì mình sẽ chọn ký túc xá thay cho phòng trọ. Đơn giản, ở ký túc xá bạn sẽ học cách sống tự lập và theo nề nếp. Nghĩa là bạn phải tự chăm sóc bản thân từ ăn ở, đi lại, phí sinh hoạt, cải thiện bản thân về mọi mặt, tự suy nghĩ và đưa ra quyết định cho bản thân mà không phụ thuộc vào bất kì ai. Luyện kỹ năng sống tập thể, đoàn đội và chủ động làm, hoàn thành những việc mình cần làm mà không cần ai nhắc nhở.

Ngoài ra, sống ở ký túc xá bạn sẽ được bảo vệ an toàn hơn so với ở ngoài. Nhỡ có chuyện không may, bệnh tật cũng có thầy cô giám thị, bạn bè cùng phòng sẽ giúp đỡ bạn. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dưới đây là một vài chiêu để bạn dể dàng thích nghi với môi trường ký túc xá

- Hòa đồng: Việc này không chỉ giúp bạn tạo cho mình một bầu không khí thoải mái khi ở chung với mọi người mà còn cho bạn có cơ hội mở mang rộng thêm những mối quan hệ bên ngoài.

- Để cái tôi xuống: Khi sống trong môi trường tập thể, bạn nên hòa cái “tôi” của mình vào trong cái “chúng ta”. Ai cũng đều có tính cách, cá tính và lập trường riêng rõ ràng. Đôi khi đề cao cái “tôi” của bản thân quá lớn sẽ gây ác cảm đối với những người xung quanh.

Tuy nhiên, có một điều bạn nên lưu ý là nên hòa đồng, hòa nhập chứ đừng hòa tan nhé. Hãy giữ vững quan điểm sống tốt của mình đừng đánh mất bản thân mà hùa theo bạn bè làm những việc xấu như: bỏ học, chơi bài, chơi game thâu đêm trong ký túc xá.

Đây là ý kiến riêng của mình, còn ý kiến của mọi người ra sao hãy cũng chia sẻ nhé!

video xem nhiều