Bí quyết đi du lịch Cù Lao Chàm không lo chặt chém

Đăng bởi: Tiêu Dao - Thế Sơn   -   Thứ hai, 22/07/2019, 10:53 AM

Nỗi lo bị chặt chém tại các điểm du lịch luôn khiến du khách sợ hãi. Với Cù Lao Chàm, bằng những tư vấn này chắc chắn sẽ không lo bị chặt chém tại đây.

Một góc Cù Lao Chàm 

Một góc Cù Lao Chàm 

Nhiều năm nay, Cù Lao Chàm là một điểm đến "nóng" của loại hình du lịch biển đảo trên địa bàn Quảng Nam. Hòn đảo 15km2 này mỗi ngày phải gồng mình tiếp đón 3.000 - 4.000 lượt khách, thậm chí có những dịp khách ra Cù Lao Chàm phải nêm cứng lên tới 6.000 người.

Du khách lên tàu ra đảo 

Du khách lên tàu ra đảo 

Dù mức giá trần được các doanh nghiệp đưa ra cho mỗi khách đến đảo Cù Lao Chàm là 650.000 đồng cho tour trọn gói, thế nhưng nhiều du khách vẫn lo sợ bị chặt chém khi ra đảo này. Đặc biệt là những canô nêm chật hành khách, sự bừa bộn, phục vụ quá thiếu chuyên nghiệp lẫn thái độ tiếp đón hời hợt khiến du khách nói rằng một đi sẽ không trở lại.

Hải sản tươi sống được bày bán ngay lối lên đảo 

Hải sản tươi sống được bày bán ngay lối lên đảo 

Thường thì các loại hải sản ở Cù Lao Chàm luôn là tươi sống, được đánh bắt trong đêm và mang lên bán hoặc chế biến ngay tại chỗ phục vụ du khách, tuy nhiên nếu các loại hải sản này đã bán sang tay cho thương lái thì giá sẽ cao hơn so với mua trực tiếp của ngư dân. Do đó, nếu muốn giá rẻ, hãy chịu khó thức dậy sớm và khi các thuyền câu đêm về cảng, sẽ vừa có hải sản tươi rói, giá lại khá rẻ.

Các homestay ở Cù Lao Chàm khá nhiều, do đó thay vì ở các khách sạn, du khách có thể chọn các homestay này để cùng trải nghiệm cuộc sống với người dân xứ đảo, và giá cả cũng khá phải chăng cho mỗi khách dao động từ 100-150.000đ/ngày đêm.

Các loại hải sản này khá rẻ, du khách không sợ bị chặt chém 

Các loại hải sản này khá rẻ, du khách không sợ bị chặt chém 

Nếu yêu thích mua sắm, chợ Tân Hiệp nằm ngay khu vực bến tàu sẽ đáp ứng nhu cầu của du khách bởi chợ bán rất nhiều các loại đặc sản rừng, biển mà bạn khó có thể tìm thấy ở những nơi khác. Chợ này bán hải sản tươi, hải sản khô và nhiều loại vật dụng sinh hoạt khác. Các vật dụng sinh hoạt giá sẽ cao hơn so với đất liền bởi công chuyên chở mất khá nhiều tiền. Tuy nhiên, ở đây sẽ không có tình trạng "nói thách" nên du khách yên tâm khi mua sắm mà không cần trả giá.

Cách tốt nhất để đi Cù Lao Chàm không lo bị chặt chém chính là sử dụng những sản phẩm bình dân, ở các homestay bình dân, chọn ăn các quán bình dân, nếu có thể, hãy kết thân với một người dân địa phương để cùng đi chắc chắn sẽ khám phá được nhiều điều thú vị hơn khi đi theo đoàn và hướng dẫn viên du lịch.

video xem nhiều