Bí quyết chọn mua thanh long quả nào cũng ngọt cho các chị em

Đăng bởi: Thảo Phương   -   Thứ sáu, 08/10/2021, 11:00 AM

Khi các chị em đi chợ hoặc siêu thị để mua trái cây. Chúng ta đều muốn lựa những quả ngon và ngọt để về cùng gia đình thưởng thức. Dưới đây là chia sẻ đến các chị em các chọn mua quả thanh long ngon ngọt nhé

Nhìn lớp vỏ ngoài của quả thanh long

Quả thanh long thường có vỏ màu hồng sáng hoặc vàng đậm tùy vào giống cây. Bạn nên chọn những quả có màu tươi bắt mắt và tránh chọn quả bị giập, có chỗ thâm hoặc bị dao cứa vào.

Mặc dù màu sắc vỏ quả thanh long không đều là tình trạng phổ biến nhưng bạn vẫn nên chọn quả có màu đều và tươi sáng. Nếu vỏ của quả có những điểm có màu sậm đặc thù thì quả thanh long đó có thể đã chín quá mức, không nên mua.

Nhìn hình dáng của quả thanh long

Nên chọn những quả thanh long càng tròn thì càng mọng và ngọt hơn những quả thon dài. Hơn nữa, quả thanh long như này khi bày sẽ rất đẹp mắt.

Nhìn vào phần đầu rễ của quả thanh long

Phần đầu rễ của quả thanh long nếu bị giòn và dễ đứt gãy thì quả thanh long đó có thể đã chín quá mức. Không nên chọn quả như vậy. Thay vào đó, bạn nên chọn những quả có phần cuống dễ uốn nắn, dai mềm một chút.

Nhìn vào hình dáng, màu sắc có thể chọn được quả thanh long ngọt 

Nhìn vào hình dáng, màu sắc có thể chọn được quả thanh long ngọt 

Kiểm tra bằng cách ấn nhẹ vào vỏ thanh long

Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả thanh long, bạn sẽ cảm thấy có chút mềm giống như khi thử bơ hoặc xoài.

Nếu là quả thanh long ngon thì cảm giác có chút mềm nhẹ nhưng vẫn rắn chắc giống như xoài chín hay bơ chín. Quả như vậy sẽ có hương thơm ngọt thanh, dễ chịu.

Còn nếu thanh long chín quá hoặc không ngon thì ấn tay vào sẽ có cảm giác mềm tay hoặc cứng như quả bị sượng. Loại quả như vậy sẽ có hương thơm gắt hoặc không có mùi hương.

Kiểm tra phần lá bên ngoài của thanh long

Lá bên ngoài chính là phần cánh tủa ra của quả thanh long. Quả thanh long ngon sẽ có phần lá có màu sáng nhẹ, không bị nâu thâm cuối ngọn. Những quả bị nâu thâm cuối ngọn là quả đã chín già.

Kiểm tra tai trên quả

Quả thanh long ngon sẽ có cuống – tai dài mềm, dễ uốn nắn, màu sáng nhẹ, thường là màu xanh, không quăn queo, khô héo. Loại quả như vậy có thể mới được thu hoạch không lâu.

Còn quả thanh long không ngon hay quá chín sẽ có cuống – tai giòn, dễ đứt, gãy khi uốn, bị thâm cuối ngọn.

Ngửi thử mùi của quả thanh long

Nếu ngửi thấy hương thơm thì đây là dấu hiệu cho thấy phần thịt quả bên trong đã chín và có độ ngọt vừa phải.

Chúc các chị em thành công khi lựa được những quả thanh long ngon và ngọt về cho gia đình. Và đừng quên chia sẻ lại bí quyết nhé.

video xem nhiều