Bị phạt 35 triệu đồng vì chở nước vào bán trong khu vực đang cách ly

Đăng bởi: Hoa   -   Thứ ba, 08/06/2021, 06:41 AM

Lợi dụng việc ưu tiên cho những xe tình nguyện chở hàng thiết yếu cho người dân trong khu vực cách ly, anh này đã chở nước vào bán cho người dân trong khu vực đang cách ly.

Mình đọc thông tin trên Giáo dục và Thời đại được biết, UBND xã Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang), vừa trình lãnh đạo UBND huyện Việt Yên ký quyết định xử phạt hành chính số tiền 35 triệu đồng đối với ông Dương Quang T. (SN 1985, trú tại xã Tân Mỹ , TP. Bắc Giang) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.  

Ông T. đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế là đưa người, phương tiện không có nhiệm vụ vào ổ dịch tại vùng đã được ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch (các hành vi được quy định tại điểm C, khoản 5, điều 12, Nghị định 117 của Chính phủ).

 

 

Trước đó, ngày 5/6, lợi dụng việc ưu tiên cho những xe tình nguyện chở hàng thiết yếu cho người dân trong khu vực cách ly, anh này đã xin giấy “thông hành” cho xe cá nhân dưới danh nghĩa xe tình nguyện nhưng thực chất là chở nước (loại bình 20L) mang vào bán cho các hộ gia đình tại khu vực thôn Tam Tầng (xã Quang Châu). 

Tiến hành xác minh, cơ quan công an phát hiện xe tải mang BKS: 99C-117.63 do Dương Quang T. là tài xế kiêm chủ xe đang bán nước trái phép cho người dân trong vùng dịch. Quá trình làm việc, anh T. khai nhận hành vi vi phạm của bản thân. 

video xem nhiều