Bị nhiễm mặn, người dùng nước ở Đà Nẵng lo thiếu nước sinh hoạt

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Chủ nhật, 11/04/2021, 13:38 PM

Nhiều khu vực Đà Nẵng “khát” nước sinh hoạt khi nước nhiễm mặn đang tăng.

 

 

Theo cơ quan chức năng thông báo mới đây, thì nguồn nước ngọt đầu vào của Đà Nẵng có lúc nhiễm mặn đến 10.000 mg/lít, bằng 1/3 độ mặn của nước biển khiến nhiều khu vực thiếu nước sinh hoạt.

Để giảm hạn mặn, cần phảic có nước từ thượng nguồn đổ về các cửa sông để đẩy hạn mặn ra khỏi vùng nước. Tuy nhiên, cơ quan chức năng thừa nhận nước từ thượng nguồn không về được đến cửa thu nước tại trạm thu Cầu Đỏ và chỉ đến trạm An Trạch (thượng lưu trạm Cầu Đỏ) với mực thấp suốt 1 tuần qua.

Một số khu vực tại các quận Sơn Trà, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê…, những tuyến đường như: Chúc Động, Trần Văn Dư, Trần Đình Nam, Trương Định, Trần Cao Vân... xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Nước máy thường chảy nhỏ giọt vào giờ cao điểm từ 17 đến 19 giờ, người dân không thể tắm giặt, nấu ăn. 

 

 

Thiếu nước sinh hoạt, người dân đã phản ánh tới cơ quan chức năng. Phía đơn vị cấp nước là Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) đã khắc phục khó khăn, công ty đã vận hành trạm bơm phòng mặn An Trạch để cấp nước cho TP. 

Hiện tại mới là thời điểm đầu mùa nắng nóng, thời gian sắp tới người dân Đà Nẵng lại lo vấn đề nước sinh hoạt thiếu hụt, ảnh hưởng tới đời sống.

video xem nhiều