Bị mưng mủ vùng má sau khi thực hiện tạo lúm đồng tiền duyên tại spa

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Thứ bảy, 17/10/2020, 10:17 AM

Biến chứng từ việc làm đẹp tại các cơ sở spa dù đã được truyền thông nói rất nhiều nhưng hình như vẫn còn 1 số chị em vẫn cứ như "điếc không sợ súng", vẫn bất chấp thực hiện phương pháp làm đẹp tại những cơ sở không đầy đủ chuyên môn, giá rẻ để rồi bản thân nhận hậu quả đắng chát thế này.

Bởi mới đây, Ths.BS Lại Bình Nguyên – Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt (Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương) cho biết, một bệnh nhân là cô bé 16 tuổi đến khám trong tình trạng má trái sưng. Qua thăm khám thấy bên trong má người bệnh bị nhiễm trùng nặng, áp xe tạo ổ mủ lớn.

Được biết, cách đây 3 tuần, cô gái có đến một cơ sở Spa làm đẹp. Với mong muốn có đôi má lúm đồng tiền duyên dáng, cô đã cố bỏ tiền ra làm gói dịch vụ này. Ai ngờ, lúm đồng tiền duyên không thấy đâu mà chỉ thấy vùng má bị sưng to, mưng mủ, ăn uống rất khó khăn. 

 

 

Theo bác sĩ Nguyên, nguyên nhân bệnh nhân gặp biến chứng trên, có thể là do khi thực hiện thủ thuật tạo má núm đồng tiền, cơ sở thẩm mỹ đã không làm tốt nguyên tắc vô trùng. Với tình trạng của bệnh nhân, sau khi điều trị ổn định sẽ để lại trên má trái một tổn khuyết trũng do thiếu tổ chức, trở thành vết sẹo rất xấu.

Hơn nữa, trường hợp trên cũng không phải ca đầu tiên mà đơn vị tiếp nhận, thực tế đã có nhiều trường hợp sau khi tạo lúm đồng tiền xuất hiện triệu chứng má bị sưng, tấy đỏ.

Qua đó, bác sĩ khuyến cáo: Mặc dù biến chứng khi tạo má lúm đồng tiền không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây mất thẩm mỹ. Với một phẫu thuật dù là nhỏ và nhẹ nhàng nhưng nếu không có chuyên môn cũng có thể để lại những biến chứng, di chứng không mong muốn. Hãy khôn ngoan lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng có bác sĩ chuyên môn. Đừng ham rẻ mà "tiền mất tật mạng" nha.

video xem nhiều