Bí kíp giúp bà nội trợ phân biệt ốc nhồi ta và ốc bươu vàng nhanh gọn lẹ

Đăng bởi: sóng vỗ   -   Thứ tư, 09/10/2019, 21:09 PM

Chỉ cần một vài chiêu nhỏ thôi cũng đủ giúp người tiêu dùng phân biệt được ốc nhồi ta và ốc bươu vàng để tránh được tình trạng mua nhầm.

Ốc nhồi ta có giá trị cao về kinh tế lẫn dinh dưỡng rất thích hợp chế biến thành những món ăn ngon được nhiều người ưa thích như: bún ốc, chả ốc. Còn ốc bươu vàng là loại gây hại mùa màng lại không chứa dinh dưỡng gì nên người dân dùng mọi cách để tiêu diệt. Thậm chí, cả phun thuốc trừ sâu.

Do ốc nhồi ta lẫn ốc bươu vàng có hình dạng na ná gần giống nhau nếu không nắm được những bí kíp để lựa chọn thì các bà nội trợ sẽ rất dễ mua nhầm và gây hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ cần một vài đặc điểm, các chị em tinh ý một chút là hoàn toàn có thể chọn mua được ốc nhồi thịt chính hiệu, an tâm sử dụng.

 

 

Đầu tiên là về vỏ ốc. Ốc nhồi ta thường có vỏ nhẵn bóng và mỏng có màu đen. Miệng ốc hơi có cảm giác khum vào và tràn đầy. Còn ốc bươu vàng thì vỏ thường có nhiều sọc chạy ngang dọc, không nhẵn và phần miệng hay loe ra rất dễ phân biệt.

Về phần thịt ốc thì với ốc nhồi thịt sẽ có phần cổ ngắn, thịt ốc dai, cứng. Phần miệng ốc trắng ngà. Còn đối với ốc bươu vàng thì thịt ốc sẽ chứa một cục màu cam. Một đặc điểm rất dễ dàng nhận ra vì đây là đặc điểm riêng biệt của cấu tạo dạ dày của loại ốc này. Trong khi đó ở ốc nhồi ta không hề có.

 Thịt ốc bươu vàng

 Thịt ốc bươu vàng

Với những mẹo này, sẽ giúp các chị phần nào chọn và phân biệt được đâu là ốc nhồi ta và ốc bươu vàng khi mua. Chứ bỏ tiền ra mà mua nhầm ốc bươu vàng thì vừa mất tiền oan vừa mang bệnh tức chịu không nổi.

video xem nhiều