Bi kịch lúc rạng sáng: Người mẹ già bị con trai nghịch tử giết rồi phi tang xuống giếng ở Hòa Bình

Đăng bởi: Thảo Nguyên   -   Thứ ba, 23/10/2018, 08:51 AM

Thời điểm trên, một người đàn ông đã giết mẹ nuôi rồi ném xuống giếng, sau đó khống chế con trai nhỏ khoảng 4 tuổi trên căn nhà cao tầng, cố thủ suốt nhiều giờ.

Rạng sáng 22/10, người dân cả thôn Bá Lam, xã Cao Thắng, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình xôn xao bàng hoàng vì vụ án con nuôi giết mẹ vừa xảy ra trong xóm. Thời điểm trên, một người đàn ông đã giết mẹ nuôi rồi ném xuống giếng, sau đó khống chế con trai nhỏ khoảng 4 tuổi trên căn nhà cao tầng, cố thủ suốt nhiều giờ.

Đến 9h30 sáng cùng ngày, Công an mới giải cứu được con tin, đồng thời gã đàn ông cũng đã bị khống chế. Đối tượng Nguyễn Văn Thương (35 tuổi) đã bị công an bắt đi, gia đình và làng xóm thì đang tổ chức tang lễ cho nạn nhân Nguyễn Thị H. (68 tuổi).

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

Trên Kênh 14, em dâu của bà H. cho biết: "Chị tôi cưới anh mấy năm nhưng không có con nên mới nhận Thương làm con nuôi từ khi nó mới vài tháng tuổi. Thường ngày mẹ con cũng yêu thương nhau hết mực, không ngờ hôm nay lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy".

Theo người nhà nạn nhân cho biết, chồng bà H. là ông T., vốn là một quân nhân mất sức nên về hưu sớm. Hồi cưới nhau thì ông T. đã 45 tuổi còn bà H. cũng đã ngoài 40 tuổi. Cưới nhau mấy năm nhưng khó có con, ông bà nhận Thương làm con nuôi và cũng là đứa con duy nhất của ông bà.

Trong cuộc sống gia đình, Thương hiếu thảo và phụng dưỡng bố mẹ nuôi hết mực. Ngược lại, ông bà H. cũng yêu thương con nuôi hết lòng. Nuôi học hết lớp 12, rồi tiếp tục nuôi học nghề, học nghề xong, Thương lại được bố mẹ nuôi dựng vợ gả chồng.

Nghịch tử giết mẹ

Nghịch tử giết mẹ

Mấy năm trước thì ông T. mất, bà H. còn bao nhiêu tiền của dồn cho con lấy vốn liếng làm ăn. Nhờ tu chí với vay mượn thêm, 3 năm trước Thương đã xây được căn nhà 3 tầng khang trang nhất nhì trong xóm.

Kể từ khi xây nhà, tính tình của Thương chuyển khác, có thể gia đình nhiều chuyện phải lo, anh có biểu hiện bị tâm thần. Những lần phát bệnh trước đây, anh đã đi gõ cửa từng nhà trong xóm hoặc mở loa đài hát thâu đêm hay đi đập phá đồ đạc.

Nhưng các lần trước dù có đánh chửi ai thì chỉ cần bà H. ra bảo là Thương nghe ngay, không cãi mẹ nửa lời, cũng vì thế mà bà H. trở nên không cảnh giác.

Chiều hôm trước, Thương cũng đã có biểu hiện lạ, anh ta đuổi vợ con ra khỏi nhà, nói lảm nhảm không ngớt. Thế nhưng lúc bà H. đến khuyên bảo thì Thương vẫn nghe và đi về.

Công an tỉnh Hòa Bình đang thụ lý vụ án.

Công an tỉnh Hòa Bình đang thụ lý vụ án.

"Do không cảnh giác, bà H. vẫn ngủ cùng nhà với Thương. Lúc đó nửa đêm, chúng tôi nghe tiếng bà H. kêu la, vợ của Thương thì ôm con gái chạy. Mọi người chạy vào thì thấy Thương ôm thằng con út và bảo đã giết bà H. ném xuống giếng rồi khiến ai nấy đều sợ hãi. Ai cũng nghĩ lần lên cơn này của nó cũng như những lần khác, không ngờ vì mất cảnh giác mà hậu quả nghiêm trọng như vậy", em họ bà H. nói.

Hiện, tang lễ của bà H. đang được cử hành, chôn cất vào sáng nay. Công an tỉnh Hòa Bình đang thụ lý vụ án.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều