Bị hải quan cửa khẩu giữ lại vì không khai báo số tiền mang theo

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ hai, 22/07/2019, 11:33 AM

Mang số tiền quá nhiều khi đi du lịch nhưng lại không khai báo nên tôi đã bị xử phạt hành chính khi làm thủ tục xuất cảnh.

Đọc bài Du khách được mang bao nhiêu tiền, ngoại tệ khi đi nước ngoài? tôi lại nhớ đến chuyện của hai vợ chồng tôi cách đây một năm. Lúc đó, hai vợ chồng đi du lịch ở Nhật Bản, do có ý định mua quà về cho người thân nên chúng tôi đã mang theo số tiền mặt khoảng 100 triệu đồng.

 Ngoại tệ bị tạm giữ vì không khai báo. Ảnh minh họa

 Ngoại tệ bị tạm giữ vì không khai báo. Ảnh minh họa

Khi làm thủ tục xuất cảnh, cả hai vợ chồng đã bị hải quan sân bay giữ lại vì mang quá nhiều tiền mặt mà lại không khai báo. Lúc này tôi mới được biết, mỗi người đi nước ngoài nếu mang trên 15 triệu đồng thì phải có giấy phép của ngân hàng và phải chủ động thực hiện việc khai báo hải quan.

Thế là hai vợ chồng chúng tôi bị niêm phong số tiền 70 triệu đồng vượt quá quy định. Đồng thời chúng tôi phải nộp số tiền phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật. Khi thực hiện xong, chúng tôi được nhận lại số tiền 70 triệu đồng bị tạm giữ.

Đây là một kinh nghiệm mà tôi muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Khi đi nước ngoài, mỗi người nên dành thời gian tìm hiểu các quy định để tránh rơi vào trường hợp như của vợ chồng tôi.

Đức Hùng

video xem nhiều