Bị chê vai cô Đẩu trong Táo quân, Công Lý 'phản pháo'

Đăng bởi: Toe   -   Thứ hai, 07/01/2019, 17:45 PM

Trước ý kiến tiêu cực về vai Bắc Đẩu trong “Táo quân”, nghệ sĩ Công Lý lên tiếng đáp trả.

Trong chương trình Cà phê sáng với VTV3, MC Tùng Leo đã đưa ra những quan điểm cá nhân của mình về nhân vật cô Đẩu trong chương trình Táo quân gây chú ý. Nam MC cho rằng nhân vật cô Đẩu hơi lố và đụng chạm đến cộng đồng LGBT.

 

 

Mới đây, nghệ sĩ Công Lý đã có những chia sẻ xoay quanh cô Đẩu. Theo nam nghệ sĩ, nhân vật này do chính anh nghĩ ra, không ai quy định do chưa thấy “cô Đẩu” thực sự như thế nào để tạo hình theo.

Năm đầu tiên, Táo quân nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả với hình ảnh một Bắc Đẩu đầu trọc lốc, đeo kính đen, mặc vest đen… trông rất ngầu nhưng lại ỏn ẻn, thích dũa móng tay. Để hai nhân vật Nam Tào – Bắc Đẩu tương tác với nhau, tạo ra một hiệu ứng nào đó nên anh đã để Bắc Đẩu nữ tính dần theo thời gian.

Từ năm 2004, tạo hình của Bắc Đẩu cũng bắt đầu thay đổi, điệu đà hơn, xinh lên trông thấy và cũng diêm dúa hơn bội phần. Đó là nhờ sự chăm chút kỹ lưỡng từ nhà thiết kế và chuyên gia trang điểm.

 

 

Nói về vai Bắc Đẩu bị cho rằng tạo hình “không bình thường”, Công Lý giải đáp: “Với tư cách một nghệ sĩ biểu diễn, tôi thấy nhân vật đó không bình thường nên mới gây được sự chú ý của người xem. Đúng là mười mấy năm nay, nhân vật này xuất hiện một màu như thế và khi nhắc đến nhân vật này khán giả cũng mặc định là sẽ như thế. Cho nên, bây giờ muốn làm khác đi cũng sẽ rất khó và cũng không nhất thiết phải làm khác đi làm gì.

Bởi vì khi chúng tôi nghĩ ra hình thức thể hiện nhân vật Bắc Đẩu với hình hài và tính cách như vậy là để chuyển tải thông tin dễ hơn, lạ hơn những nhân vật khác. Cũng đều đả kích hoặc đề cập một vấn đề nào đó nhưng các nhân vật khác chưa chắc làm người xem cảm nhận được tận cùng “sức nặng” mà qua phát ngôn của Bắc Đẩu phát ra sẽ trở nên chát chúa, nanh nọc và đanh đá hơn. Nhân vật bình thường có thể nói nhẹ nhàng được nhưng riêng đến Bắc Đẩu sẽ mặc định vấn đề sẽ bị xoáy sâu đến tận cùng. Và đó chính là cái làm người ta cảm thấy thấm thía, cảm thấy đã”.

 

 

Hiện tại, có một vài hình ảnh các nghệ sĩ đang tập luyện cho Táo quân 2019 được cập nhật trên mạng xã hội khiến cho khán giả càng thêm mong ngóng “món ăn” tinh thần vào đêm 30 Tết.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều