Bị chê tốn nhiên liệu, ô tô cũ giảm giá sâu

Đăng bởi: Trường Sa   -   Thứ hai, 22/11/2021, 05:28 AM

Hiện nay ngoài nhu cầu đi lại không cao thì việc giá xăng tăng mạnh, các mẫu ô tô cũ bị khách hàng chê do tốn nhiên liệu nên rơi vào tình trạng ế khách. 

Thông thường xe cũ sử dụng được 1 năm chỉ mất giá khoảng vài chục triệu đồng mỗi chiếc, nhưng hiện nay mức giảm lên đến cả trăm triệu đồng.

Khoảng giữa năm ngoái, mình có vay ngân hàng 500 triệu đồng mua chiếc ô tô để thuận tiện cho việc kinh doanh của gia đình. Nhưng từ đầu năm đến nay buôn bán trở nên khó khăn, mình không đủ khả năng trả nợ ngân hàng nên phải bán lại chiếc xe với giá thấp hơn gần 200 triệu đồng.

 

 

Không chỉ riêng cá nhân mình, mà qua tìm hiểu tại một số cửa hàng kinh doanh ô tô cũ cũng gặp rất nhiều khó khăn khi khách hàng mua xe giảm hẳn, họ cũng đành phải giảm giá sâu để mong thu hút được khách.

Đơn cử như tại một hệ thống cửa hàng xe cũ của Toyota, mẫu Toyota Vios đời 2018 giảm chỉ còn 310 triệu đồng, giảm 90 triệu đồng so với giá bán ra năm ngoái; Toyota Innova đời 2017 giảm từ 570 triệu đồng còn 500 triệu đồng. Ngoài ra, các mẫu xe cũ của các hãng khác như Ford, Mazda, Mitsubishi, Suzuki, Nissan, Kia, Hyundai… còn giảm giá sâu.

Ô tô cũ giảm giá mạnh nhưng mình cũng thấy có sự chênh lệch khá lớn về giá giữa các đại lý và cửa hàng bên ngoài. Ô tô cũ tại các đại lý của hãng thường cao hơn cửa hàng bên ngoài từ 10%. Tuy nhiên, mua xe cũ tại đại lý chính hãng, khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành thêm một năm.

video xem nhiều