Bị cách ly để ngừa virus corona, nhiều tài xế bức xúc vì mất tiền triệu để gửi xe

Đăng bởi: Hạnh Trí   -   Thứ sáu, 21/02/2020, 10:53 AM

Chấp nhận cách ly để đề phòng virus corona do mới giao hàng từ Trung Quốc về nhưng nhiều tài xế bức xúc vì tốn tiền triệu để gửi xe.

Theo đó, trên các diễn đàn về ô tô, lái xe... nhiều tài xế bức xúc lên tiếng về việc phải chi trả tiền triệu khi gửi xe ở kho thuộc Công ty cổ phần logistics Kim Thành (trụ sở tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Nhiều tài xế chia sẻ rằng khi vận chuyển hàng hoá qua cửa khẩu Kim Thành để trở về nước thì bị yêu cầu cách ly 14 ngày do lo ngại dịch corona. Các tài xế cũng ý thức được chuyện này nên đồng ý cách ly.

 

 

Tuy nhiên, khi hỏi về vấn đề gửi xe thì được các cán bộ nói cứ yên tâm, xe có người trông coi và sẽ không bị mất mát gì cả. Anh em tài xế còn hỏi đi hỏi lại cách ly người, xe có mất chi phí không thì được trả lời lại là không. Sau đó tất cả tài xế được hướng dẫn đưa xe vào bãi than gần cửa khẩu để xe rồi đi cách ly.

Thế nhưng, sau 14 ngày cách ly, khi các tài xế ra về thì được yêu cầu phí là 100.000 đồng/ngày đêm. Nhiều tài xế ngỡ ngàng vì mức thu phí nói trên vì ngay từ đầu nói là cách ly không mất chi phí. Các công ty là đơn vị chủ quản của tài xế cũng không hỗ trợ mức phí nói trên. Thế nên, nhiều tài xế vì muốn nhanh lấy xe để đi kịp chuyến hàng đã phải chấp nhận trả số tiền phí nói trên.

Theo các tài xế, họ đã chấp nhận cách ly vì lợi ích chung của cộng động nhưng lại không được hỗ trợ về phí trông giữ xe khiến họ bức xúc. Nhiều tài xế cho biết nếu biết mất phí gửi xe thì họ đã gửi xe ở nhà dân hay các quán cơm quen thuộc mà không phải mất tiền.

video xem nhiều