Bị bệnh ung thư vì thói quen dùng đũa mà nhiều gia đình Việt mắc phải

Đăng bởi: Ngọc Khuê   -   Thứ hai, 16/03/2020, 08:13 AM

Đũa luôn là một công cụ nhà bếp luôn không thể thiếu trong mỗi gian bếp của mọi gia đình Việt. Đũa có chức năng là gắp thức ăn, làm công cụ trong việc nấu nướng cho nên người Việt Nam thường phân chia rất nhiều loại đũa khác nhau dựa vào từng mục đích sử dụng như: đũa bếp, đũa ăn cơm...

Có thể nói, nguyên liệu làm ra đũa khá phong phú như: tre, đước, nứa, inox...Cho nên giá của chúng trên thị trường cũng rất đa dạng từ vài chục thậm chí cả vài trăm nghìn một bó đũa/10 chiếc.

Đũa mặc dù là vật dụng rất dễ sử dụng, từ các em 5,7 tuổi đến người trưởng thành đều có thể dùng được, Tuy nhiên, nếu chủ quan sử dụng đũa sai cách, cũng có thể đẩy bạn vào nguy cơ bệnh tật, thậm chí cả ung thư đấy, mọi người ạ!

 

 

Bởi theo Tờ Aboluowang đưa tin rằng: Anh Kobayashi (42 tuổi) đến từ Trung Quốc, vốn khỏe mạnh bỗng chợt cảm thấy mệt mỏi trong người, ăn gì vào cũng buồn nôn, ói mửa kèm nghẹt thở. Không chỉ mỗi anh rơi vào tình trạng đó mà ngay cả vợ anh - cô Xiaoli đột nhiên cũng có các triệu chứng tương tự trong lúc làm việc nhà. 

Vì quá lo sợ cho sức khỏe của mình, 2 vợ chồng tức tốc vào bệnh viện kiểm tra không khỏi bàng hoàng khi các bác sĩ cho biết, hai vợ chồng cùng mắc căn bệnh ung thư gan. Mà nguyên nhân lại là những đôi đũa trong mỗi bữa ăn của gia đình.

Cụ thể, mỗi sau bữa ăn cô Xiaoli có thói quen, cầm một bó đũa rồi nhỏ nước rửa chén lên, sau đó chà xát mạnh rồi rửa sạch bằng nước. Tuy nhiên, cách rửa này vô cùng nguy hiểm bởi nó sẽ làm đũa bị nứt sinh ra những vết xước kết hợp với độ ẩm sẽ sản sinh ra nhiều vi khuẩn và nấm mốc gây ra nhiều bệnh trong đó có cả ung thư.

 

 

Ngoài ra, cô Xiaolin cũng không hề thay mới đũa thường xuyên. Vì muốn tiết kiệm nên cô đã sử dụng đũa cũ liên tục nhiều năm liền, thậm chí có một vài đôi đã lên đến 10 năm. Và đây cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư mà 2 vợ chồng mắc phải.

Thật đáng sợ! bởi tôi cũng có thói quen rửa đũa và ít thay đổi đũa mới trong gia đình nhưng may là vẫn chưa có hậu quả gì. Sau bài học trên, tôi phải thay đổi thói quen xấu này thôi. Do đó, những ai có thói quen giống vậy nên thay đổi sớm sớm nha kẻo có ngay hối hận thì đã muôn.

Được biết, tuổi thọ của đũa chỉ khoảng 3 – 6 tháng, nếu quá thời hạn này sẽ khiến chúng là môi trường cho các loại nấm mốc gây hại ký sinh và phát triển. Đừng quá tiết kiệm, kẻo không may rước họa vào người giống 2 vợ chồng anh Kobayashi đấy!

video xem nhiều