Bệnh viện triển khai gian hàng vừa rẻ vừa đóng góp ủng hộ bệnh nhân nghèo

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ hai, 21/09/2020, 16:36 PM

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TPHCM) vừa triển khai hoạt động vô cùng ý nghĩa: gian hàng Chia sẻ yêu thương vừa giúp người nghèo mua được những món hàng giá rẻ hơn lại góp phần đóng góp ủng hộ bệnh nhân nghèo.

Gian hàng Chia sẻ yêu thương khai trương tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có nhiều mặt hàng quần áo, trang sức, thú nhồi bông, giày dép, túi xách, đồ điện gia dụng, đồ sinh hoạt,.. được bán với giá chỉ từ 5.000 – 50.000 đồng. Đại diện bệnh viện cho biết tổng số tiền thu được từ gian hàng sẽ nộp vào Quỹ hỗ trợ bệnh nhân khó khăn của BV.

Gian hàng Chia sẻ yêu thương có giá vô cùng

Gian hàng Chia sẻ yêu thương có giá vô cùng "hợp tình hợp lý" được rất nhiều người ủng hộ. 

Chị Nguyễn Thị Hải (36 tuổi, trú tại huyện Cần Giờ, TP.HCM) chia sẻ đang chăm chồng mổ chân tại BV. Nghe thông tin có gian hàng, chị xuống xem và mua được con gấu bông vừa làm quà cho con gái, vừa ủng hộ thêm chút kinh phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

 “Chồng tôi bệnh nên tôi phải vào chăm, còn con gái ở nhà phải nhờ người nhà chăm, chắc thấy con gấu này nó thích lắm. Con gấu này mà mua giá gốc bên ngoài cũng đắt lắm, nhưng mua ở đây gần như là giá vừa bán vừa cho” - chị Hải vui vẻ.

Chị Hải và con gấu bông vừa mua được cho con gái. 

Chị Hải và con gấu bông vừa mua được cho con gái. 

BS CKII Võ Đức Chiến, Giám đốc BV Nguyễn Tri Phương, cho biết để chia sẻ và đồng hành cùng người bệnh, Phòng Công tác xã hội của BV đã kêu gọi đóng góp và triển khai gian hàng Chia sẻ yêu thương. Ngoài cung cấp các vật dụng cần thiết hàng ngày cho bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn, gian hàng còn tiếp nhận sự ủng hộ là những món đồ không được sử dụng thường xuyên từ các nhân viên BV, những người “nghèo vật chất” nhưng giàu lòng nhân ái. 

“Đây là một trong những chuỗi hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái với ý nghĩa nhân văn mà BV đã xây dựng để chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh đặc biệt” - BS Chiến chia sẻ.

video xem nhiều