Bệnh nhân thứ 178 khai báo vòng vo, Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm

Đăng bởi: Kiếng Cận   -   Chủ nhật, 29/03/2020, 17:51 PM

Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 178 về việc khai báo vòng vo, thiếu trung thực.

Theo đó, tại cuộc họp trực tuyến với 5 thành phố là: Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch Covid-19. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đây là thời điểm 'vàng' để phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước.

 

 

Đối với trường hợp bệnh nhân 178, Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. Đây là bệnh nhân làm việc tại Công ty Trường Sinh - chuyên cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, song khi về địa phương (tỉnh Thái Nguyên) đã không khai báo từ Bệnh viện Bạch Mai về mà lại khai "ở nhà không đi đâu".

Cùng với đó, Thủ tướng yêu cầu phải có biện pháp mạnh mẽ, toàn diện đối với các ổ dịch, nhất là ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và quán bar Buddha (TP. HCM). Đặc biệt với bệnh viện Bạch Mai, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu phải tìm cho được 40.000 người vào ra Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua để theo dõi, sàng lọc, xử lý.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đồng ý dừng các chuyến bay chở khách đến Việt Nam và hạn chế tối đa các chuyến đến và đi từ Hà Nội, TP. HCM đến các sân bay tỉnh trong 2 tuần tới để phòng ngừa tình trạng lây lan của dịch bệnh.

video xem nhiều