Bệnh nhân hen được khám, phát thuốc miễn phí tại Bệnh viện Bạch Mai

Đăng bởi: Thu Hà   -   Thứ ba, 04/12/2018, 06:16 AM

Ngày 9/12 tới đây, Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng (Bệnh viện Bạch Mai) sẽ tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân hen phế quản.

Tại chương trình này, các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm chuyên môn từ Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng sẽ khám, tư vấn điều trị, phát thuốc miễn phí cho các đối tượng mắc bệnh hen phế quản.

Bệnh nhân hen cần được khám, điều trị kiểm soát để có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Ảnh minh họa.

Bệnh nhân hen cần được khám, điều trị kiểm soát để có chất lượng cuộc sống tốt hơn. Ảnh minh họa.

Người hút thuốc lá, thuốc lào; trực tiếp đun bếp (than, củi, rơm, rạ) hơn 30 năm; tiếp xúc khói, bụi, hóa chất nghề nghiệp; khó thở, khò khè, cờ cử, nặng ngực; ho liên tục nhiều tháng, nhiều năm; thường xuyên khạc đờm vào buổi sáng; gia đình có người mắc bệnh dị ứng, viêm mũi dị ứng....

Đây là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh hen phế quản cần đi khám ngay. 

Địa điểm khám: Hội trường lớn, nhà P, Bệnh viện Bạch Mai, 78 đường Giải Phóng, Hà Nội.

Người bệnh có thể liên hệ đặt số khám qua số điện thoại đường dây nóng 0333551135.

Thời gian khám bắt đầu từ 6 giờ 30 đến 17 giờ trong ngày 9/12.

Việt Nam có 4,1% dân số mắc bệnh hen suyễn, là một trong các quốc gia có tỷ lệ mắc, tử vong, chịu gánh nặng bệnh tật do hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) cao nhất trên thế giới.

Điều nguy hiểm là hiện nay có nhiều người bệnh không điều trị ở giai đoạn ổn định, chỉ đến khi xuất hiện những đợt cấp khiến chi phí điều trị rất cao (gấp 10 lần so với giai đoạn ổn định), lên tới 220 triệu đồng.

video xem nhiều