Bé trai 8 tuổi tử vong nghi do học theo "thử thách Momo" trên Youtube

Đăng bởi: Linh Đan   -   Thứ năm, 26/11/2020, 07:03 AM

Một bé trai 8 tuổi trú tại Đồng Nai tử vong nghi do làm theo thử thách 'thắt cổ nhưng vẫn thở được' trên YouTube mà cháu bé đã xem trước đó.

Có thể nói, chưa bao giờ dễ dàng như bây giờ khi công nghệ lên ngôi thì bất kể lứa tuổi nào cũng có thể dễ dàng sở hữu chiếc smartphone để lướt web, chơi game... Thậm chí, có nhiều em nhỏ cắm cúi vào chiếc điện thoại cả ngày để xem video trên Youtube, tiktok... rồi tin tưởng và làm theo. Từ đó, sinh ra nhiều hệ lụy trong cuộc sống.

Chẳng nói đâu xa cũng như tối ngày 25/11, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa qua trên địa bàn ấp Trà Cổ, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom vừa xảy ra sự việc bé trai tử vong nghi do học theo trò chơi "Thử thách Momo".

Theo đó, nạn nhân là  V.P.L (8 tuổi) đã tử vong trong phòng tắm vào ngày 21/11 và nguyên nhân có thể bé đã học theo trò "thắt cổ nhưng vẫn thở được" trên YouTube. 

Cụ thể, theo lời chia sẻ của gia đình thì cháu bé không có bệnh tật gì ngày thường rất hiếu động. Tuy nhiên, khi chơi đùa cháu L thích móc áo, quần đang mặc trên người vào cành cây để treo lủng lẳng.

Thử thách mono' một chiêu lừa bịp, gây hại cho trẻ nhỏ  

Thử thách mono' một chiêu lừa bịp, gây hại cho trẻ nhỏ  

Hiện nay, nhiều người sử dụng mạng cũng bức xúc khi trên Youtube ngày càng xuất hiện nhiều video có nội dung độc hại trẻ con, xúi dại trẻ nhỏ thực hiện những thử thách nguy hiểm như thử thách Momo (momo challenge) hướng dẫn trẻ em tự sát. Trước đó, cũng có một trường hợp tương tự đã diễn ra khi một bé gái 5 tuổi (TP.HCM) cũng mất mạng sau khi bắt chước trò chơi "thắt cổ vẫn thở được" mà bé đã xem trên Youtube.

Hi vọng qua những trường hợp đau lòng này, các bậc phụ huynh nên sắp xếp để tương tác đồng thời kiểm soát nội dung khi trẻ xem video trên mạng xã hội. Vì ở lứa tuổi này, các bé vẫn cứ hồn nhiên cho rằng, trên đời này vẫn có bà tiên, siêu nhân hay phép thuật cải lão hồi sinh. Do đó, các cháu cứ tưởng những gì mình xem trong video đều là thật và làm theo. 

 

 

Do đó, khi trẻ có biểu hiện hay chơi các trò lạ cần phải hỏi nguồn gốc từ đâu để kịp thời kiểm soát. Ngoài ra, bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian cho trẻ như: khuyến khích trẻ nên xem những chương trình phù hợp với tuổi, kiểm soát thời gian chơi điện thoại của trẻ. Đừng để trẻ ôm điện thoại, máy tính bảng quá lâu dễ sinh ra nghiện rồi học theo nội dung độc hại, dễ ân hận lắm!

video xem nhiều