Bé trai 2 tuổi có triệu chứng ung thư vì thường xuyên ăn vặt, uống nước ngọt

Đăng bởi: Thụy Miên   -   Thứ hai, 02/12/2019, 07:32 AM

Các bà mẹ bỉm sữa hãy nói không với chế độ ăn uống thiếu lành mạnh cho con của mình, nếu không sẽ để lại nhiều hệ quả nghiêm trọng với sức khỏe của các bé.

Một người mẹ ở Malaysia đã phải chịu một cú sốc lớn khi bác sĩ kết luận cậu con trai 2 tuổi có triệu chứng bệnh ung thư. 

"Bác sĩ nói với tôi rằng con trai tôi đang có các triệu chứng ung thư như có những khối u nhỏ ở dưới cổ và sau tai, đau bụng, chảy nước mũi và sốt. Làm thế nào tôi có thể vượt qua được chuyện này? Tôi muốn ngất xỉu", bà mẹ nói.

 Cho trẻ ăn đồ ăn vặt thường xuyên sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

 Cho trẻ ăn đồ ăn vặt thường xuyên sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Nguyên nhân do người mẹ thường có thói quen dự trữ nước ngọt ở nhà và thường xuyên cho con ăn vặt bằng thức ăn được chế biến sẵn. Đồng thời, người mẹ đó cũng có tiền sử bị bệnh tan máu bẩm sinh, căn bệnh gây thiếu máu và ứ sắt.

Một chế độ ăn uống không lành mạnh, vì tác hại của đồ ăn vặt cũng được nhiều phương tiện truyền thông, chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo. Hơn nữa, bé còn quá nhỏ khi liên tục ăn uống với chế độ như vậy, kết quả dẫn tới sự việc đáng tiếc.

Tôi thấy ngay cả người lớn cũng cần bổ sung nhiều chất xơ có trong rau xanh, trái cây. Trong khi cơ thể của bé, sức đề kháng còn non nớt càng phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. 

video xem nhiều