Bay đi Huế nhưng hạ cánh ở Đà Nẵng, Vietjet Air hỗ trợ 100 ngàn đồng cho khách tự đón xe về

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ ba, 12/03/2019, 06:24 AM

Hành khách bức xúc khi đáp máy bay từ TP. HCM đi Huế nhưng máy bay Vietjet Air lại hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng với lý do thời tiết xấu.

Vào ngày 10/3, trên các Fanpage lan truyền một clip ghi lại hình ảnh khách hàng tranh cãi với nhân viên Vietjet Air tại sân bay Đà Nẵng. Nguyên nhân của việc tranh cãi được cho là do khách hàng đáp máy bay từ TP. HCM đi Huế nhưng vì thời tiết xấu nên máy bay Vietjet Air đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng vào lúc 1h sáng 10/3. 

Clip tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên Vietjet Air. Nguồn: Đà Nẵng News

Nhưng thay vì bố trí xe để đưa hành khách về Huế, Vietjet Air lại đưa ra phương án hỗ trợ mỗi khách 100 ngàn đồng để tự thuê xe về Huế gọi là phí hỗ trợ chi phí đường bộ. Điều này khiến nhiều người không đồng ý và cho rằng xử lý như vậy là thiếu trách nhiệm khi để xảy ra sự cố của hãng hàng không Vietjet.

Nhân viên Vietjet Air làm thủ tục hỗ trợ 100 ngàn đồng tiền xe cho từng khách hàng. Ảnh cắt từ clip

Nhân viên Vietjet Air làm thủ tục hỗ trợ 100 ngàn đồng tiền xe cho từng khách hàng. Ảnh cắt từ clip

Các hành khách trên chuyến bay yêu cầu Vietjet Air phải hỗ trợ xe đưa hành khách về đúng tuyến đúng theo hành trình họ đã đặt. Nhưng nhân viên hãng trả lời không liên hệ được xe được vì giờ đã quá muộn khiến nhiều người càng bức xúc hơn. 

Một hành khách mệt mỏi cho biết: “Nếu hãng thuê xe cho hành khách về Huế thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp, hành khách sẽ ấn tượng hơn nhiều. Đằng này, 1h sáng, hãng hỗ trợ 100k/ khách khiến ai cũng bức xúc, mệt mỏi”.

Đã bay chuyến trễ nhưng khách hàng mệt mỏi vì gặp sự cố ngoài ý muốn. Ảnh cắt từ clip

Đã bay chuyến trễ nhưng khách hàng mệt mỏi vì gặp sự cố ngoài ý muốn. Ảnh cắt từ clip

Đây không phải lần đầu tiên các chuyến bay của Vietjet Air gặp sự cố trong năm 2019. Còn nhớ vào ngày 12/2, hình ảnh máy bay Vietjet Air đậu tại sân bay Tân Sơn Nhất với một chiếc bánh bị nổ lan truyền trên mạng khiến nhiều người lo ngại về mức độ an toàn của hãng hàng không giá rẻ này.

Còn trong năm 2018, từ tháng 11 đến tháng 12/2018, Vietjet Air đã xảy ra 2 sự cố nghiêm trọng. Chuyến bay VJ356 ngày 29/11, trong quá trình tiếp đất hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, 2 bánh trước rơi ra khỏi càng. Chuyến bay VJ689 ngày 25/12 đã hạ cánh xuống đường băng chưa đưa vào khai thác tại sân bay Cam Ranh.

video xem nhiều