Bày bàn cúng rằm tháng giêng nên chọn hoa gì?

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ tư, 24/02/2021, 05:38 AM

Trên ban thờ ngày Rằm tháng Giêng không thể thiếu một bình hoa tươi. Nhưng nhiều người lại không biết hoặc băn khoăn vì có quá nhiều loại hoa để chọn.

Rằm tháng Giêng sắp đến rồi, và nhiều người đang chọn các loại hoa để trưng trên mâm cúng. Tùy theo điều kiện của từng vùng mà lựa chọn loại hoa cho phù hợp, song cần lưu ý không nên kết hợp quá nhiều loại vì sẽ làm giảm ý nghĩa và mất sự thanh thoát khi sắp đặt.

 

 

Theo kinh nghiệm dân gian, hoa ly, hoa rơn, hoa loa kèn, hoa huệ là những loại hoa nên sử dụng. Đặc biệt chú ý khi thắp hương gia tiên không nên thắp bằng hoa hồng bởi hoa hồng sẽ có gai cũng như hoa hồng được bón bằng phân gà. Nên khí của hoa hồng hấp thụ sẽ không tốt.

Nếu có mâm lễ thắp hương Phật, Thánh thì không nên thắp hương hoa cúc. Bởi hoa cúc chỉ dành cho gia tiên cho vong, cũng như hoa cúc thích hợp khi thắp ở ngoài nghĩa trang.

Một điều mọi người cần lưu ý, là nên lựa chọn kỹ lưỡng từng bông hoa cúng, không nên chọn hoa có dấu hiệu héo tàn hoặc đã nở to, tốt nhất chỉ chọn bông chớm nở. Hoa đặt trên ban thờ không nên kết hợp quá nhiều loại hoa với nhau vì sẽ làm mất đi vẻ thanh tao, trang nhã và giảm đi tính thẩm mĩ.

video xem nhiều