Bắt quả tang đối tượng mua bán, vận chuyển 2 cá thể gấu ngựa

Đăng bởi: Khánh Linh   -   Thứ sáu, 11/01/2019, 06:56 AM

Ngày 10/1, phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP.Hải Phòng cho biết, đơn vị này đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ mua bán 2 cá thể gấu ngựa còn non, thuộc nhóm 1B, là loại động vật hoang dã, qúy hiếm, nghiêm cấm khai thác, sử dụng dụng vì mục đích thương mại.

Trước đó, qua các nguồn tin trinh sát, vào tối ngày 9/1, tại một quán cà phê trên phố Lạch Tray, phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hải Phòng đã bắt quả tang Kiều Thúy Hằng (SN 1992, trú tại tổ 3, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) khi đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán 2 cá thể gấu ngựa còn non thuộc loài nguy cấp, quý hiếm.

Khai nhận với cơ quan chức năng, vào 19h15 cùng ngày, Kiều Thúy Hằng gọi xe tắc xi và mang theo 2 cá thể gấu nhốt trong lồng sắt phía ngoài bọc bao tải dứa đến quán cà phê giao cho khách. Khi Hằng đang chờ để thực hiện giao dịch với khách hàng, các trinh sát phòng Cảnh sát Môi trường đã bất ngờ ập vào bắt giữ.

Cơ quan chức năng bắt quả tang, kiểm tra, lập biên bản vụ mua bán 2 cá thể gấu ngựa

Cơ quan chức năng bắt quả tang, kiểm tra, lập biên bản vụ mua bán 2 cá thể gấu ngựa

Kiều Thúy Hằng khai nhận, được một người phụ nữ (chưa xác định được danh tính) thuê vận chuyển 2 cá thể gấu từ khu vực phường Đằng Giang đến quán cà phê nói trên giao cho phụ nữ (chưa rõ địa chỉ) và thu 50 triệu đồng.

Theo luật, gấu ngựa thuộc nhóm IB, theo Nghị định 32/NĐ-CP của Chính phủ, là nhóm động vật quý hiếm, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Sau khi lập biên bản theo luật định và tịch thu tang vật, 2 cá thể gấu ngựa nói trên được phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hải Phòng bàn giao cho trung tâm cứu hộ linh trưởng vườn Quốc gia Cúc Phương chăm sóc.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

video xem nhiều