Bắt quả tang cơ sở đang ngâm chuối trong hóa chất trước khi chế biến

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ bảy, 23/01/2021, 08:59 AM

Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất một cơ sở chế biến chuối tại tổ 1, ấp Cây Điều, xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) thì phát hiện cơ sở này đã sử dụng hóa chất có nguồn gốc Trung Quốc dùng để ngâm chuối.

Theo báo tin tức đưa tin, vào ngày 20/1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai và Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản vừa phát hiện một cơ sở đã dùng hóa chất để ngâm chuối trước khi chế biến.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác hát hiện trong khu vực thu hoạch, chế biến chuối diện tích khoảng 2.000 m2 có 2 bồn nước màu trắng đục (khoảng 3.000 lít/bồn), 1 bình phun thuốc bảo vệ thực vật 20 lít (bên trong dựng nước màu trắng đục), 2 bình thuốc bảo vệ thực vật màu vàng (có nhãn mác ghi chữ Trung Quốc), 1 băng chuyền chuối, 1 máy hút chân không, 1 bịch bột màu trắng không nhãn mác.

 

 

Bước đầu điều tra, cơ quan chức năng xác định, ông Hồ Mùn Sáng (trú tại Tân Thành, xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom) là chủ của điểm chế biến nông sản nói trên. Được biết, ông Sáng đã thu mua nông sản V3 làm chủ và thuê nhân công thu hái, chế biến chuối. Đáng chú ý hơn là bình thuốc bảo vệ thực vật ghi chữ Trung Quốc là thuốc không nằm trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.

Làm việc với cơ quan chức ông Sáng khai nhận, chuối được chặt từ trên cây xuống, được phân loại và cho vào 2 bồn nước để rửa, sau đó được phun qua lớp thuốc bảo vệ thực vật để bảo quản, đóng gói rồi đưa vào container lạnh để bảo quản, chờ xuất bán. 

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ tang vật gồm: hơn 2.000 kg chuối lẫn các dụng cụ, bình xịt và Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh để làm rõ hành vi vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật.

video xem nhiều