Bát nháo thông tin bất động sản ở Đà Lạt, người tiêu dùng cẩn thận kẻo bị lừa

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ tư, 06/11/2019, 06:24 AM

Cò đất lộng hành ở Đà Lạt khiến thị trường bất động sản TP Đà Lạt và cả tỉnh Lâm Đồng trở nên phức tạp, người mua cần hết sức cảnh giác nhé!

 

 

Thời gian gần đây, bất động sản ở Đà Lạt bỗng dưng lên cơn sốt kinh khủng mọi người ạ. Cò đất thường tung tin, thổi giá đất Đà Lạt liên tục "sốt", nếu không đầu cơ, đầu tư sẽ mất cơ hội định cư hoặc đầu tư sinh lời tại thành phố du lịch này.

Có thời điểm, giá đất dọc các tuyến đường trung tâm TP Đà Lạt bị cò "hét" tới hơn 1 tỉ đồng/m2. Đất nông nghiệp dù không được phép xây dựng cũng bị phân lô, rao bán nền trái phép lên tới 20 triệu đồng/m2.

Như mấy hôm nay, người ta đã ngang nhiên dùng máy móc cày tung đồi cỏ hồng, quyết tâm lấn chiếm bằng được khu vực đắc địa này. Vị trí đất bị lấn chiếm có địa thế thoai thoải, nằm bên mép hồ Đan Kia - Suối Vàng, một địa danh rất nổi tiếng với hình ảnh “cây thông cô đơn” in bóng dưới lòng hồ và thường chìm trong màn sương mờ ảo.

 

 

Ác chiến hơn nữa, là nhiều cò đất rao bán khắp nơi từ đất rừng, đất nông nghiệp và vẽ các dự án ma với hình thức góp vốn sinh lời cao trong thời gian ngắn, thậm chí liều lĩnh đến mức đăng tin rao bán cả đất danh thắng cấp quốc gia.

Thế là với chiêu trò "hợp đồng góp vốn" kể trên, nhiều tháng qua đã có hàng trăm khách hàng đến từ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa... tin vào lời đường mật, sinh lời nhanh đã đầu tư vào các dự án "ma", không được cơ quan chức năng cấp phép, dự án chưa hoàn thiện hạ tầng ở TP Đà Lạt.

Hiện tại thì thị trường bất động sản Đà Lạt nhìn bề ngoài có vẻ sôi động nhưng lại rất phức tạp, rao bán đất dự án ma, một mảnh cùng lúc bán cho nhiều người. Nhiều người không phải đất của mình nhưng đứng ra bán cho người khác để lấy tiền là hành vi lừa đảo. Những vụ việc như thế vi phạm nghiêm trọng về mặt hình sự, và người mua nếu không xem xét kỹ thì mắc bẫy và mất tiền như chơi.

video xem nhiều