Bát nháo thị trường mứt Tết Trung Quốc giá chỉ 30-100k/kg đội lốt 'mứt nhà làm'

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ sáu, 11/01/2019, 08:31 AM

Vì được gắn mác mứt Tết “nhà làm” nên những loại mứt Trung Quốc giá bèo đang tràn ngập thị trường.

Năm nay những loại mứt Tết giá rẻ đang được bày bán nhiều tại các chợ ở TP.HCM. Hầu hết các chủ hàng đều đảm bảo rằng mứt giá rẻ nhưng chất lượng, đảm bảo an toàn, bao đẹp, bao ngon.

“Hiện tôi bán mứt nho, mứt dừa, mứt hồng, mứt kiwi… khách muốn loại hoa quả nào làm mứt cũng có. Mứt nho, kiwi và cherry là bán chạy nhất bởi lạ, sang nhưng không hề đắt”, chị Ngọc nói.

Theo đó, mỗi loại mứt có mức giá khác nhau. Mứt mận, kiwi có màu sắc bắt mắt với giá từ 60.000 đồng/kg. Những túi mứt dâu hay mơ đủ màu chỉ từ 30.000 - 40.000 đồng/kg. Mứt dừa 60.000 đồng/kg, mứt hồng dẻo 65.000 đồng/kg.

 

 

Ngoài ra, các loại mác sang như kiwi, cherry, nho Mỹ, chà là Ấn Độ cũng không đắt hơn bao nhiêu, chỉ dao động từ 65.000 - 80.000 đồng mỗi kg. Trong khi đó, những loại quả này ở dạng tươi trên thị trường hầu hết là hàng nhập khẩu, có giá khá đắt từ vài trăm nghìn đồng mỗi kg.

 

 

Không chỉ bán lẻ, hiện trên chợ mạng nhiều người còn nhận phân phối sỉ các loại mứt với số lượng lớn, có giá cực rẻ.

Chị L. tại quận Thủ Đức (TP.HCM) cho hay nếu khách hàng mua với số lượng lớn từ vài chục kg, chắc chắn số tiền sẽ được rẻ hơn nữa.

 

 

Theo một người chuyên mà mứ bán dịp Tết khẳng định, không có loại mứt nào lại có giá rẻ đến như vậy bởi khối lượng quả tươi khi làm mứt sẽ bị hao hụt ít nhất 2-3 lần. Ngoài ra, mứt thường sử dụng nhiều đường để tạo độ ngọt và các công đoạn làm cũng không đơn giản. Thực tế, đa số mứt có giá cực rẻ này đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều