Bất ngờ phía sau tấm bảng "Gia đình đã đủ thực phẩm" trong hẻm phong toả

Đăng bởi: Violet   -   Thứ tư, 21/07/2021, 10:56 AM

Hình ảnh tấm bảng từ chối nhận thực phẩm được dán trước một ngôi nhà ở khu phong tỏa tại Q.12, TP.HCM khiến ai cũng thấy ấm lòng.

Theo thông tin chia sẻ trên MXH, tấm bảng thực tế là một tờ giấy bìa với những dòng chữ được viết tay trên đó, có nội dung: “Gia đình đã đủ thực phẩm!!! Xin nhường lại cho ai thiếu. Khi cần gia đình sẽ liên hệ. Xin cảm ơn”. Thêm vào đó là lời chúc: “Chúc mọi người khỏe mạnh!!! Sài Gòn cố lên” cùng hình ảnh một cô bé đang cười được vẽ tay, tô màu khiến nhiều người nhận xét là “quá dễ thương”.

 

 

Tấm bảng này được dán trước nhà số 32/2A, Tổ 5, KP.1, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM. Ngôi nhà đang nằm trong con hẻm bị phong tỏa vì có nhiều ca nhiễm Covid-19. 

Chị Bùi Thị Bích Hiền (21 tuổi, sống trong nhà này) cho biết con hẻm bị phong tỏa từ ngày 16.7 khi phát hiện nhiều người sống ở đây là F0. Vì trước đó, gia đình chị đã nhận được nhiều nhu yếu phẩm từ quê gửi lên nên khi có người đến phát thực phẩm cho các hộ sống trong khu phong tỏa, gia đình Hiền quyết định nhường lại cho những người khó khăn hơn.

 

 

Ngôi nhà của chị Bích Hiền đang nằm trong hẻm phong tỏa nhiều ngày nay. ẢNH: Thanh niên Online

Chủ nhân của tấm bảng chính là chị của chị Hiền tên Kiều Diễm (28 tuổi, đang làm giáo viên mầm non) và các cháu nhỏ trong nhà. Trong ngày 17.7, họ đã cùng nhau viết nên rồi treo phía trước để thông báo. Theo chị Hiền, vì có những nét vẽ trẻ em trong đó nên tấm bảng có phần dễ thương.

Từ khi bảng được treo lên, chị Hiền cười nói trong nhóm Zalo của khu phố mình có người đăng bài lên khen nên cũng thấy vui. Điều bất ngờ nhất với chị chính là không hiểu tại sao tấm bảng trước nhà lại được mọi người chia sẻ nhiều trên mạng xã hội đến vậy. Chị đoán rằng có thể chính những cán bộ trực chốt đã chụp lại và chia sẻ vì chốt trực nằm trước nhà mình.

Chị Kiều Diễm cũng cho biết mình cũng không giấu được bất ngờ: “Sau đó là thấy vui vì có thể lan tỏa một chút năng lượng tích cực nào đó trong thời điểm này. Mong là chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đợt dịch này”.

Đọc được những thông tin thế này trong ngày giãn cách thì quả thật ai cũng thấy ấm lòng phải không mọi người.

video xem nhiều