Bắt giữ 5 tấn đường cát nhập lậu tại Phú Yên

Đăng bởi: Á Nam   -   Thứ tư, 04/12/2019, 09:03 AM

Mỗi ngày, tôi đều có nhu cầu sử dụng đường. Mà cứ nhập lậu kiểu này khiến tôi lo lắng quá!

Mỗi khi đi mua đường về sử dụng tôi cứ canh cánh lo âu không biết đường mình đang sử dụng có phải là đường nhập lậu hay không nữa. Bởi dạo gần đây, thấy báo chí thường xuyên đưa tin số lượng đường nhập lậu quá khủng khiến người tiêu dùng như tôi vô cùng lo lắng.

Cũng như mới đây nè, tôi biết được tại Phú Yên, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên) phát hiện và bắt giữ chiếc ô tô khách mang biển số 74B-006.14 do tài xế Nguyễn Khắc Toàn, sinh năm 1978 (Lao Bảo, Hương Hóa, tỉnh Quảng Trị) điều khiển vì có dấu hiệu vận chuyển hàng nhập lậu.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển 5 tấn đường kính có nguồn gốc nước ngoài. Đáng chú ý! tất cả số đường kính này không có hoá đớn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hoá gì cả.

 

 

Gần càng về cuối năm, lực lượng chức năng thu giữ được không ít những trường hợp hàng hóa vi phạm kiểu này. Cũng may phát hiện kịp thời nếu để số đường này trót lọt tuồn ra thị trường thì tôi không dám nghĩ sẽ có bao nhiêu người tiêu dùng bị ảnh hưởng nữa.

Do đó, mọi người cần nên cẩn trọng hơn trong việc mua sắm những mặt hàng nhu yếu phẩm. Tránh ham rẻ để mua nhầm những hàng hóa không rõ nguồn gốc nguy hiểm đến sức khỏe.

video xem nhiều