Bất động sản Phú Quốc 'đóng băng', nhiều người đầu cơ đất tìm cách bán tháo

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ năm, 26/03/2020, 10:53 AM

Mặc dù đã cho giao dịch mua bán bất động sản trở lại, nhưng thị trường bất động sản Phú Quốc vẫn đóng băng khiến nhiều nhà đầu cơ đất tìm cách bán tháo.

 

 

Sau 2 đợt sốt đất 2014-2015 và 2017-2018 khiến giá đất Phú Quốc tăng cao đến không tưởng, thì mới đây mặc dù tỉnh Kiên Giang mới có những quyết định mới để tháo gỡ khó khăn cho thị trường, nhưng thị trường bất động sản Phú Quốc vẫn im lìm.

Tại Phú Quốc hiện nay, những giao dịch mua bán bất động sản đã giảm đến mức tối đa, hàng loạt sàn bất động sản đóng cửa, giới cò đất, môi giới không còn việc làm vì vắng hẳn khách hàng. Tình hình bất động sản đóng băng đã đẩy hàng loạt sàn môi giới vỡ nợ, hàng loạt nhà đầu cơ nhỏ lẻ phải bán lại nền đất giá rẻ bèo theo kiểu gán nợ cho các nhóm cho vay nặng lãi.

Hiện tại, giá đất đã giảm đáng kể tại các tuyến đường đẹp nhất tại Phú Quốc như đường Nguyễn Trung Trực giá từ 25 triệu m2 đến 60 triệu m2; đường Nguyễn Chí Thanh 30 triệu đến 70 triệu/m2. Riêng tuyến đường 30.4 vẫn giữ giá cao lên tới 80 triệu đến 100 triệu/m2. Trong khi đó khu vực bãi Thơm (xã Bãi Thơm), Cửa Cạn (xã Cửa Cạn) giá chỉ từ 1,2 triệu/m2 đến 4 triệu/m2... Trong khi trước đó, thời điểm năm 2018 có giá trên 100 tỉ đồng/công (1.000 m2), tương đương 100 triệu đồng/m2, đất ở xã Cửa Dương giá dao động từ 1,5-5 tỉ đồng/công, tùy từng vị trí đẹp. Còn các điểm phân lô bán nền thời điểm sốt đất, giá lên cả tỉ đồng.

Một số chuyên gia cũng cảnh báo khách hàng cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi xuống tiền, bởi có thể mua phải nền đất pháp lý không rõ ràng vì ham giá đang rẻ. Sau này không thể thực hiện được thủ tục pháp lý để hợp thức hoá, đồng nghĩa với việc "tiền mất, đất cũng ra đi".

video xem nhiều