Bất động sản huyện Gia Lâm ngoại thành Hà Nội lại lên cơn sốt trước khi lên quận

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ hai, 08/03/2021, 05:43 AM

Trước thông tin lên quận, giá đất tại Gia Lâm từ giữa năm 2020 đã tăng bình quân trong khoảng từ 10 – 15% với các khu vực có các dự án lớn, giá nhà đất còn tăng tới 30% so với thời điểm đầu năm 2019.

 

 

Gia Lâm là huyện cửa ngõ phía Đông Thủ đô với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng. Với mục tiêu nâng cấp Gia Lâm lên quận, phát triển khu vực này thành một đô thị hiện đại, sinh thái mới của thành phố, chính quyền đã sớm có quy hoạch giao thông, hạ tầng nhằm tăng tính kết nối. Đồng thời, thành phố Hà Nội cũng ban hành nhiều chính sách khuyến khích đầu tư, thúc đẩy sự xuất hiện các khu đô thị, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí…

Trước thông tin lên quận, giá đất tại Gia Lâm từ giữa năm 2020 đã tăng bình quân trong khoảng từ 10 – 15% với các khu vực có các dự án lớn, giá nhà đất còn tăng tới 30% so với thời điểm đầu năm 2019. Giá căn hộ tại Gia Lâm (Hà Nội) tăng mạnh, đắt kỷ lục so với các khu vực khác, trong khi đó giá đất nông nghiệp cũng ở mức cao, trung bình từ 3-4 triệu đồng/m2.

Mức giá nhà đất bình quân của huyện Gia Lâm hiện nay dao động trong khoảng từ 15 – 60 triệu đồng/m2, tùy theo từng khu vực cũng như vị trí thì khi đem so sánh với các nơi khác trong vòng cách đây 1 – 2 năm là 10 – 30 triệu đồng/ m2.

 

 

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, mức tăng nhà ở tại khu vực Gia Lâm hiện nay là chấp nhận được, các nhà đầu tư mới vẫn có cơ hội tham gia vào thị trường bất động sản tại khu vực này. Trong hai, ba năm nữa, những đại công trình và dự án lớn đã được phê duyệt quy hoạch sẽ làm thay đổi toàn diện bộ mặt của Gia Lâm.

Bên cạnh đó, khu vực Gia Lâm đang nhận rất nhiều dự án bất động sản "khủng", từ đó sẽ là động lực để phát triển cơ sở hạ tầng, tạo tiền đề cho sự phát triển bất động sản trong tương lai.

video xem nhiều