Bất động sản Đồng Nai liệu có ăn theo được cơn 'sốt' thành phố phía Đông?

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ năm, 28/05/2020, 12:05 PM

Việc tiến tới hình thành TP phía Đông trực thuộc TP HCM đang khiến bất động sản khu vực này và vùng phụ cận tăng giá, liệu Đồng Nai có ăn theo được sự phát triển này.

 

 

Thị trường bất động sản ở Đồng Nai vẫn được đánh giá là khá “nóng”, đặc biệt là với thông tin về việc thành lập Thành phố phía Đông thời gian gần đây càng khiến bất động sản khu vực này tăng nhiệt. Các khu vực như TP.Biên Hòa cùng các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom đang là địa chỉ hot ăn theo dự án lập thành phố này.

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Đồng Nai, các khu vực ở huyện Nhơn Trạch, Long Thành, TP. Biên Hòa đang có rất nhiều dự án được đầu tư và triển khai. Bên cạnh đó, khu Đông Tp.HCM còn có thể kết nối rất thuận tiện với khu vực Long Hưng, Long Thành (bên kia sông Đồng Nai) với các dự án giao thông mới đã và đang được xây dựng như đường Hương Lộ 2 dọc sông Đồng Nai, dự án cầu Cát Lái và cầu Đồng Nai 2 cũng sẽ được xây dựng nối đường Nam Cao…

 

 

Các chuyên gia địa ốc đánh giá, hiện Đồng Nai là nơi có nhà ở, đất nền "nóng" nhất khu vực Đông Nam Bộ. Bởi nhiều dự án hạ tầng giao thông đang được triển khai như: Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, Đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và tới đây là cầu Cát Lái, đường vành đai 3, đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Liên Khương... Hệ thống giao thông trên sẽ được kết nối, tạo thuận lợi cho việc di chuyển trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực phía Nam.

Các dự án đầu tư ngoài KCN chủ yếu thuộc lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật và bất động sản. Từ năm 2017 đến nay, nhiều công trình, dự án hạ tầng giao thông của Đồng Nai được khởi công xây dựng, đặc biệt là cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được tỉnh, Chính phủ dồn lực để triển khai cũng đã góp phần thúc đẩy nhiều nhà đầu tư "rót vốn", đẩy nhanh tiến độ các dự án bất động sản.

video xem nhiều