Bất động sản cao cấp liệu có giảm giá để kích cầu?

Đăng bởi: Đắc Nhân   -   Thứ tư, 27/05/2020, 14:09 PM

Có một số ý kiến cho rằng, thời gian tới sẽ diễn ra làn sóng giảm giá sâu ở bất động sản, đặc biệt phân khúc cao cấp, hạng sang để phù hợp với sự ảm đạm của thị trường.

 

 

Hậu Covid-19, một số phân khúc bất động sản vẫn giữ giá và lượng hàng được giải phóng, tuy nhiên với phân khúc bất động sản hạng sang cao cấp thì vốn đã rất kén người mua, nay bị ảnh hưởng của dịch bệnh lại càng ảm đạm.

Thời gian gần đây, dự báo xu hướng của thị trường dưới tác động của dịch Covid-19, nhiều ý kiến trong đó có chung nhận định là bất động sản cao cấp, hạng sang có thể phải điều chỉnh giảm giá để hút khách mua.

Tuy ở phân khúc bất động sản cao cấp, hạng sang có thể chia làm 2 dạng, dạng có thể giảm giá bởi có các nhà đầu tư kích cầu ngắn hạn, dạng còn lại là những sản phẩm đặc biệt không thể giảm giá. Bởi giá bán bất động sản còn phụ thuộc vào cung - cầu của thị trường, vào các yếu tố đầu vào đã cấu thành nên sản phẩm. Vì thế, rất khó để giảm giá. Điều này phụ thuộc nhiều vào giá trị của sản phẩm, của chủ đầu tư đó mang lại cho khách hàng, có đạt kỳ vọng, tương xứng với đồng tiền mà người mua bỏ ra hay không.

 

 

Với các sản phẩm có thể giảm giá trong thời gian tới, mức độ điều chỉnh giá sẽ nhẹ chứ không giảm sâu. Mức độ điều chỉnh này là để phù hợp thị trường chứ không thể hiện sự đồng loạt. Với tình hình kinh tế khó khăn do Covid-19, để bán được hàng ở phân khúc cao cấp và hạng sang, nhà đầu tư phải chấp nhận cắt lãi. 

Hầu hết những người trong cuộc đều cho rằng, bất động sản khó giảm giá sâu. Đặc biệt với dòng bất động sản cao cấp.

video xem nhiều