Bất chấp thị trường ảm đảm, bất động sản vùng ven TPHCM vẫn âm thầm tăng giá

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ hai, 30/03/2020, 11:11 AM

Với thị trường đất nền vùng ven, đặc biệt là những khu đất đã hoàn thiện pháp lý tại TPHCM thì lại đang đi ngược với xu thế ảm đạm của thị trường.

 

 

Có một điều khá nghịch lý trên thị trường bất động sản tại TPHCM hiện nay, khi mà nhiều dự án bất động sản “đứng hình” vì vướng pháp lý, cũng như ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì nhiều nhà đầu tư tại phía Nam vẫn âm thầm tìm đến những khu vực vùng ven, có tiềm năng phát triển tốt để đầu tư. Điều này đã khiến giá bất động sản ở đây âm thầm tăng.

Đơn cử như một lô đất có diện tích khoảng 50m2 trên đường Trường Lưu (Quận 9) hiện tại có giá khoảng từ 2,1 - 2,3 tỉ đồng, tương đương 42 - 46 triệu đồng/m2. Những lô có diện tích lớn như 80m2 trở lên thì có giá từ 35 - 40 triệu đồng/m2. Tăng khoảng 5 triệu đồng/m2 so với thời điểm cuối năm 2019.

Nhiều bất động sản tại Khu đô thị mới Đông Tăng Long cũng tăng từ 7 - 10 triệu đồng/m2 so với thời điểm trước Tết. Tương tự, tại khu vực huyện Bình Chánh đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư. Theo đó, giá đất tại đây cũng ghi nhận mức tăng đáng kể.

 

 

Sau hàng loạt vụ việc liên quan đến dự án “ma” trên thị trường vừa qua, nhà đầu tư cần phải hết sức cảnh giác và phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi “xuống tiền”. Bởi hiện nay, trên thị trường có không ít các công ty vì ham lợi nhuận mà tự vẽ qui hoạch, tự biến đất rừng, đất nông nghiệp… thành dự án khu dân cư.

Thế nên, để chắc chắn thì nhà đầu tư nên tìm hiểu những dự án vùng ven đã có đầy đủ pháp lý, tránh tình trạng "cầm đèn chạy trước ô tô" để rồi sau này mất quyền lợi.
 
 

video xem nhiều