Bất chấp giá cao, nhiều người lùng mua ve sầu non để nhâm nhi ngày đầu hè

Đăng bởi: A Kha   -   Thứ hai, 03/05/2021, 07:36 AM

Trên chợ mạng, nhiều tiểu thương bán ve sầu non dao động 400.000 - 500.000 đồng/kg đắt hơn cả thịt bò nhưng vẫn "cháy hàng".

Cũng giống như dế, ve sầu cũng món ăn dân dã gắn liền với đồng quê. Tuy nhiên, hiện lại trở thành món ăn được người tiêu dùng khắp nơi ưa chuộng. Thoạt nhìn vẻ ngoài khá sợ nhưng khi chế biến lên thì lại là câu chuyện khác.

Được biết, ve sầu khá hiếm, mỗi năm chỉ xuất hiện 1 lần, bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 7 cho nên giá cả cũng trở nên đắt đỏ. Hiện trên chợ mạng, nhiều tiểu thương bán với giá dao động 400.000 - 500.000 đồng/kg đắt hơn cả thịt bò.

 

 

 Mặc dù, giá cao nhưng nhiều người sành ăn vẫn chấp nhận bỏ số tiền lớn để mua cho bằng được. Thậm chí, phải đợi cả vài ngày hay 1 tuần mới có hàng. 

Có rất nhiều món ngon từ ve sầu như rang với lá chanh, tẩm bột hay chiên giòn. Nhiều người thích ăn món này là bởi chúng có vị bùi béo, ngọt thơm rất đặc trưng.

Tuy nhiên, đối với những ai có cơ địa dễ bị dị ứng thì không nên thử món ăn này nhé. Vì cũng giống như nhiều loại côn trùng khác, dễ xảy ra ngộ độc. Hơn nữa ve sầu sống trong môi trường đất nên có nguy cơ nhiễm và bị nấm ký sinh cao. Trong đó có nhiều nấm độc nên thận trọng vẫn hơn.

video xem nhiều