Bất cập thiếu trường học, nhà trẻ tại các khu đô thị mới ở Hà Nội

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ hai, 29/06/2020, 05:31 AM

Các khu đô thị, khu chung cư được xây dựng xong và bán từ lâu, nhưng các trường học lại không được xây dựng khiến học sinh thiếu lớp, trường học quá tải.

 

 

Một bất cập đang diễn ra tại khá nhiều khu chung cư, khu đô thị mới ở Hà Nội là người dân bỏ tiền mua nhà, mua chung cư với giá khá cao, tuy nhiên các dịch vụ như công viên, giải trí, trường học lại không có khiến nhiều người khổ sở.

Việc thiếu trường học diễn ra tại rất nhiều khu đô thị mới như Khu đô thị mới Phùng Khoang, khu đô thị HUD thuộc xã Vân Canh, Khu nhà ở Đài phát thanh phát sóng Mễ Trì, Khu đô thị Xuân Phương – Viglacera, Khu đô thị Thành phố giao lưu, Khu đô thị Đoàn Ngoại giao, Khu đô thị mới Cổ Nhuế - Xuân Đỉnh, Dự án khu nhà ở và công trình công cộng tại xã Cổ Nhuế, Khu nhà ở để bán Quang Minh Vinaconex 2, Khu đô thị Lê Trọng Tấn-Geleximco, Khu nhà ở Vĩnh Hoàng, Khu chức năng đô thị Ao Sào, Khu đô thị mới Cầu Bươu, Khu nhà ở Thạch bàn, Khu đô thị Tây Nam hồ Linh Đàm, Khu đô thị Đặng Xá…

Bức xúc trước tình trạng tại nhiều khu đô thị mới, khu nhà ở trên địa bàn các chủ đầu tư chỉ lo xây nhà để bán mà bỏ "quên" xây trường học, hoàn thiện hạ tầng và các dịch vụ xã hội gây bức xúc dư luận và dây dưa kéo dài. 

 

 

Việc thiếu trường học đã làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học trên địa bàn. Học sinh không có lớp học, trường học quá tải học sinh, trong khi đó những bậc phụ huynh bỏ tiền mua nhà với cam kết từ nhà đầu từ là sẽ có các dịch vụ như vui chơi, công viên, trường học, nhà trẻ... đang rất vất vả tìm trường cho con, cũng như tốn kém thời gian đưa đón con đi học, ảnh hưởng tới thời gian làm việc.

Việc bỏ quên các dịch vụ xã hội cơ bản, và gần như là bắt buộc tại các khu đô thị mới giống như kiểu cho người mua nhà ăn bánh vẽ vậy. Đến khi mua nhà xong thì chẳng thấy trường học đâu, điều này khiến nhiều người thực sự bức xúc.

video xem nhiều