Bắt buộc khai báo y tế với người bệnh, thân nhân và khách đến bệnh viện

Đăng bởi: Nhược Hàn   -   Thứ năm, 26/03/2020, 06:21 AM

Tất cả từ bệnh nhân đến thân nhân và khách đến khám chữa bệnh đều phải thực hiện ngay việc khai báo y tế điện tử để tránh nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong bệnh viện.

Cụ thể, chiều 25/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế, đã ký công văn hỏa tốc gửi các cơ sở y tế trên địa bàn khẩn trương thực hiện việc sàng lọc thông tin qua tờ khai y tế đối với tất cả người bệnh, thân nhân và khách đến liên hệ công tác tại cơ sở y tế.

Theo đó, Sở Y tế quy định phòng khám sàng lọc cần bố trí ngay gần cổng hoặc tiền sảnh ở vị trí thông thoáng, biệt lập với các khoa, phòng khác. Nhân viên y tế hướng dẫn mọi người khi vào cơ sở khám, chữa bệnh phải mang khẩu trang, sát trùng tay nhanh hoặc rửa tay bằng xà phòng.

Đồng thời, tổ chức đội đo thân nhiệt nhanh cho người dân và đánh dấu để nhận diện người đã qua sàng lọc. Tất cả trường hợp có thông tin nghi ngờ qua sàng lọc cần bố trí ưu tiên khám theo lối đi riêng biệt.

 

 

Ngoài ra, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, tất cả nhân viên y tế tham gia tiếp nhận, sàng lọc, chăm sóc và điều trị người bệnh hoặc nghi mắc Covid-19 phải được trang bị đồng phục, phương tiện phòng hộ theo quy định. Đồng thời, nhân viên y tế phải được tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn và hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh.

Do đó, khi đi khám chữa bệnh, mọi người nhớ tuân thủ và làm theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Để chung tay đẩy lùi được dịch Covid-19 nhanh chóng nhé!

video xem nhiều