Bật bluetooth trên điện thoại, người dùng coi chừng bị tấn công

Đăng bởi: Minh Khang   -   Thứ hai, 19/08/2019, 13:50 PM

Người dùng điện thoại có thể bị tấn công qua lỗ hổng bảo mật liên quan đến mã hóa trên các kết nối Bluetooth BR/EDR và đặt tên là KNOB.

Mọi người chú ý nhé, thông tin mình được biết là các hacker đang tấn công qua kết nối bluetooth. Theo đó, Trung tâm An toàn Thông tin CISPA vừa đưa ra cảnh báo là lỗ hổng bảo mật liên quan đến mã hóa trên các kết nối Bluetooth BR/EDR và đặt tên là KNOB. 

Hacker sẽ tấn công khi hai thiết bị bật bluetooth và kết nối với nhau. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, hacker tìm ra thông tin và xâm nhập vào hệ thống của người dùng.

Kết nối bluetooth đang là nguyên nhân để hacker xâm nhập vào hệ thống. Ảnh minh họa 

Kết nối bluetooth đang là nguyên nhân để hacker xâm nhập vào hệ thống. Ảnh minh họa 

Nguyên nhân được cho là do những sai sót trong thông số kỹ thuật của bluetooth. Ước tính có hàng tỷ thiết bị kết nối bluetooth bị lỗ hỏng này. Cuộc nghiên cứu cho thấy các loại chính của các nhà sản xuất Broadcom, Qualcomm, Apple, Intel và Chicony đều bị ảnh hưởng trong cuộc tấn công này.

Tuy vậy, điều mà chúng ta có thể an tâm là hacker chỉ có thể thực hiện được điều này khi có mặt trong quá trình kết nối giữa hai thiết bị Bluetooth. Thế nhưng, cẩn thận vẫn không thừa, khi không cần thiết thì chúng ta không nên bật bluetooth trên điện thoại.

video xem nhiều