Bão lũ dịch bệnh nhiều, có nên mua bảo hiểm nông nghiệp để đảm bảo quyền lợi trước thiên tai không?

Đăng bởi: Trần Hoa Liên   -   Thứ sáu, 06/09/2019, 11:19 AM

Có loại bảo hiểm nông nghiệp khá hay này, thế nhưng như mình là người tiêu dùng liệu có nên mua loại bảo hiểm này để đảm bảo quyền lợi cho nông sản của mình không nhỉ?

 

 

Mình thấy ở nước mình thường có thiên tai, dịch bệnh khiến ngành nông nghiệp, đặc biệt là bà con nông dân nuôi trồng nông thủy sản gần như trắng tay sau mỗi đợt xảy ra, mình tìm hiểu thì thấy có loại hình bảo hiểm nông nghiệp đối với cây trồng (cây lúa), vật nuôi (trâu, bò, gia cầm) và thủy sản (tôm, cá tra) tại địa bàn 20 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

 

Loại hình bảo hiểm này có vẻ khá hay đấy, nó đảm bảo được quyền lợi cho bà con nông dân khi tham gia bảo hiểm này, và bà con khi mua sẽ là người tiêu dùng sử dụng dịch vụ, sẽ được bảo vệ tốt hơn về kinh tế trước những thiên tai địch họa này.

Đời sống người nông dân vốn đã gặp rất nhiều khó khăn rồi, mà lại thêm thiên tai, dịch bệnh nữa thì đúng là họa vô đơn chí, thế nên mình thấy cách hạn chế rủi ro nhất đó là tiếp cận với bảo hiểm nông nghiệp.

 

 

Mà hay nữa là bảo hiểm nông nghiệp có nhiều mục lắm nhé, mình thấy cái mục hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ tới 90% phí bảo hiểm, các loại khác cũng được hỗ trợ khá nhiều đấy. Cái này thì quá tuyệt vời đúng không bà con.

Giờ đang mùa mưa lũ này, khắp nơi thiên tai hoành hành, có cái bảo hiểm nông nghiệp thì bà con chắc sẽ yên tâm hơn nhiều rồi.

video xem nhiều