Bảo hiểm trên vé xe giường nằm, khách bắt xe dọc đường ai bảo vệ quyền lợi?

Đăng bởi: Tiêu Dao   -   Thứ sáu, 12/07/2019, 15:02 PM

Với những hành khách bắt xe dọc đường chắc chắn là không có vé rồi, mà không có vé thì chẳng có giấy tờ hay cơ sở gì để đòi được tiền bồi thường cả.

Nhiều hành khách bắt xe dọc đường chắc chắn không có vé, vậy làm sao bảo vệ quyền lợi cho họ nếu có sự cố không may? 

Nhiều hành khách bắt xe dọc đường chắc chắn không có vé, vậy làm sao bảo vệ quyền lợi cho họ nếu có sự cố không may? 

Vừa rồi thấy có bạn nào đưa ra vấn đề bảo hiểm cho hành khách trên xe giường nằm có mua vé, khi gặp sự cố thì không biết sẽ có ai bồi thường, bồi thường như thế nào?

Thế nhưng mình thấy có một vấn đề khá quan trọng khác, đó là chuyện rất nhiều hành khách bắt xe dọc đường thì sẽ thế nào? Nếu như xảy ra tai nạn, sự cố thì ai chịu trách nhiệm, ai bồi thường, giá trị bồi thường được bao nhiêu?

Chuyện hành khách mua vé có bảo hiểm thì còn có lý do, có giấy tờ để đòi bồi thường, đòi quyền lợi của mình. Với những hành khách bắt xe dọc đường chắc chắn là không có vé rồi, mà không có vé thì chẳng có giấy tờ hay cơ sở gì để đòi được tiền bồi thường cả. Trong khi đó họ vẫn mất tiền như khi mua vé, cũng có những trách nhiệm và quyền lợi như người khác đã mua vé. Như vậy có phải là khách bắt xe dọc đường bất lợi hơn không? Khi xảy ra sự cố, chắc chắn họ phải chịu hết mọi thứ.

Nên chăng có những loại vé cho khách bắt xe dọc đường? 

Nên chăng có những loại vé cho khách bắt xe dọc đường? 

Vậy làm cách nào để những hành khách như vậy không phải chịu bất công nhỉ?

Mình có ý kiến đề xuất rằng các nhà xe, hãng xe nên có một loại vé cho những khách bắt xe dọc đường kiểu này. Chí ít họ cũng được bên bảo hiểm quan tâm, bồi thường nếu không may xảy ra sự cố. Và chắc chắn nếu các hãng xe có loại vé kiểu này thì khách hàng sẽ yên tâm hơn, đồng thời có thể thu hút được hành khách nhiều hơn trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay.

video xem nhiều