Bánh Trung thu "mua 1 tặng 1" có gây thất vọng cho người tiêu dùng?

Đăng bởi: Đặng Hà My   -   Thứ năm, 17/09/2020, 13:19 PM

Cứ vào dịp Trung Thu, một số hãng bánh thực hiện chính sách mua 1 tặng 1, có nơi còn mua 1 tặng 2. Nhưng "phần được tặng" lại khiến người mua thất vọng.

Những người mua bánh trung thu thất vọng khi "mua 1 tặng 1", thậm chí "mua 1 tặng 4" nhưng lại không được tặng những loại bánh có cùng thương hiệu mà họ đã mua như Kinh Đô, Bibica, Như Lan.

Mua 1 tặng 4, người tiêu dùng thất vọng khi hàng được tặng không như mong đợi. 

Mua 1 tặng 4, người tiêu dùng thất vọng khi hàng được tặng không như mong đợi. 

Người tiêu dùng nên hỏi thật kỹ khi mua hàng, tránh

Người tiêu dùng nên hỏi thật kỹ khi mua hàng, tránh "ôm cục tức" vào người 

Những người có kinh nghiệm mua bánh trung thu đều nói các quầy bán bánh đều treo bảng giảm giá, khuyến mãi theo kiểu "chơi chữ", chủ yếu để thu hút khách hàng nên khi mua phải hỏi thật kỹ để tránh bị "ôm cục tức". "Nhiều chỗ treo bảng mua 1 tặng 1 nhưng qua mặt người tiêu dùng bằng chiêu mua 1 hộp 4 bánh chỉ được tặng 1 cái bánh hoặc được tặng 1 hộp 4 cái nhưng là bánh nhỏ của thương hiệu khác. Còn mua 1 được 2 thì cũng không khác gì mua 1 tặng 1, tức được tặng 2 cái bánh hoặc 2 hộp bánh nhỏ" - anh Minh (sống tại Quận 3) chia sẻ.

Hàng loạt đại lý treo biển mua 1 tặng 1 

Hàng loạt đại lý treo biển mua 1 tặng 1 

Đại diện các doanh nghiệp kinh doanh bánh trung thu như Mondelez Kinh Đô, Bibica... đều khẳng định không có chủ trương giảm giá bánh trong suốt mùa Trung thu và đại lý phải bán đúng như giá công ty công bố.

Cũng trong năm nay, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài nên hầu hết các cơ sở, các hãng bánh Trung thu năm nay đều chủ động giảm sản lượng hàng của mình, tránh tình trạng sau mùa Trung thu phải giảm giá, "xả ế" hàng loạt.

video xem nhiều