Bánh trung thu đại hạ giá 'mua 1 tặng 1' vẫn ế ẩm

Đăng bởi: Hoàng Long   -   Chủ nhật, 20/09/2020, 12:01 PM

Dù chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến rằm Trung thu, nhưng theo ghi nhận tại TP.HCM, thị trường bánh Trung thu năm nay ảm đạm, vắng người mua.

 

 

Trên thị trường, giá các loại bánh Trung thu năm nay tăng nhẹ, từ 5 - 10%. Giá các loại bánh nướng truyền thống, bánh dẻo, bánh chay... dao động từ 40.000 - 60.000 đồng/cái. 

Nguyên nhân khiến giá bánh Trung thu tăng nhẹ là do nguyên vật liệu năm nay có nhiều biến động, nhiều nguyên liệu làm nhân bánh không thể nhập khẩu. Chẳng hạn, giá thịt lợn dùng làm nguyên liệu nhân bánh năm nay tăng gấp 2 - 3 lần so với những năm trước, kéo giá bánh tăng theo. Các hãng bánh cũng cho ra ít mẫu mã và số lượng hơn mọi năm.

Theo những người bán hàng, lượng mua bánh năm nay đã giảm khoảng 50% so với cùng thời điểm này năm ngoái. Nhiều quầy hàng quảng cáo mua 1 tặng 1, hay giảm đến 50%, nhưng sức mua vẫn rất yếu.

Năm nay bán chậm hơn năm ngoái. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, người dân thắt chặt chi tiêu, nên cũng ít mua. Tại nhiều tuyến đường ở TPHCM, nơi có nhiều cửa hàng bánh Trung thu, thì rất ít khách ghé mua.

 

 

Còn khoảng 15 ngày nữa là đến rằm trung thu nhưng thực chất đến mồng 10 là chốt mùa trung thu. Do đó, nhiều người bán vẫn kỳ vọng vài ngày nữa sẽ có đơn hàng biếu tặng của các công ty.

video xem nhiều