Bánh trôi thú cưng nhân trứng muối, món lạ ngày Tết Hàn thực

Đăng bởi: Sương Sương   -   Thứ ba, 24/03/2020, 16:35 PM

Ngoài món bánh trôi truyền thống, Tết Hàn thực năm nay còn có thêm món bánh trôi thú cưng nhân trứng muối độc đáo để chị em nội trợ lựa chọn cho các bé.

Mọi năm chỉ quen với món bánh trôi trắng tròn truyền thống, hay thêm món bánh trôi ngũ sắc nhưng nay có thêm món mới khá độc đáo, hình dáng bên ngoài dễ thương mà không nỡ ăn. Nói vậy vì Tết Hàn thực năm nay xuất hiện thêm món bánh trôi hình thú cưng nhân trứng muối mới lạ.

Loại bánh trôi này cũng được làm như các loại bánh trôi khác, được làm từ bột nếp Thái mềm dẻo, nhưng được tạo thành hình thú cưng như cá, mèo, heo... khá 'cute'. Màu sắc tạo nên món bánh trôi này hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên như củ dền, hoa đậu biếc, lá dứa... nên an toàn. Thay vì nhân đậu xanh như các loại bánh truyền thống, nhân của loại bánh này được làm bằng trứng muối.

 

 

Mọi người có thể đặt mua bánh trôi thú cưng rồi về luộc lên như bánh trôi thông thường hoặc có thể mua bánh luộc sẵn, khi ăn cho thêm nước đường gừng hoặc cốt dừa. Mỗi hộp bánh trôi này bên Hoàng Mai, Hà Nội có giá bán lẻ 35.000 đồng/hộp (6 viên), riêng bánh hình con cá giá dao động từ 40.000-50.000 đồng/hộp (3 con), sỉ từ 10 hộp có giá 25.000-30.000 đồng tùy loại.

Trong khi đó, một chủ kinh doanh món bánh trôi thú cưng bên Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) thì có set riêng để thắp hương và cho trẻ em. Giá mỗi set bánh này dao động 45.000-70.000 đồng. Khách mua sỉ có giá 5.000 đồng/viên bánh trôi, bánh có thể bảo quản được 1-2 ngày.

Món bánh trôi thú cưng nhân trứng muối độc đáo, lại có hình dáng ngộ nghĩnh chắc hẳn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho Tết Hàn thực năm nay.

video xem nhiều