Bánh trôi chay hút khách ngày Tết Hàn thực ở Hà Nội

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ năm, 26/03/2020, 10:53 AM

Tết Hàn thực ở Hà Nội nhiều người phải xếp hàng chờ đợi cả tiếng đồng hồ mới mua được bát bánh trôi bánh chay.

 

 

Trái ngược với không khí mua bán ảm đạm, thị trường bánh trôi, bánh chay năm nay vẫn sôi động với các loại bánh từ truyền thống đến hiện đại.

Quen thuộc mỗi dịp Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch) tại các con phố lớn, nhỏ ở thủ đô là hình ảnh người dân tấp nập xếp hàng dài để mua bánh trôi, bánh chay về cúng gia tiên. Thậm chí có nơi còn phải xếp hàng chờ đợi cả tiếng đồng hồ mới mua được bát bánh trôi bánh chay.

Giá bánh trôi năm nay khá đa dạng, dao động từ 12.000 - 20.000 đồng/đĩa, còn với bánh chay, giá từ 15.000 - 20.000 đồng/hộp (3 chiếc).

 

 

Mặc dù thị trường bánh trôi, bánh chay sôi động, nhưng do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên sức mua năm nay giảm mạnh so với những năm trước. Song song với việc bán trên thị trường truyền thống, nhiều tiểu thương cũng kết hợp bán online để tăng doanh thu.

Để "hút" khách, ngoài những đĩa bánh trôi có màu trắng truyền thống, nhiều quầy hàng còn làm bánh từ bột gạo phẩm màu, với màu sắc bắt mắt. Đây là màu tự nhiên từ các loại cây củ như: gấc, nghệ, củ dền, lá cẩm tím. Ngoài 2 loại bánh đặc trưng của Tết Hàn thực, để người tiêu dùng có thêm lựa chọn, các tiểu thương còn bán cả xôi gấc, xôi chè, bánh đậu xanh, xôi cốm, bánh su sê sắc màu.


 

video xem nhiều