Bánh sắn nướng - món ăn vặt khoái khẩu giá rẻ bèo 2.000 đồng/chiếc

Đăng bởi: Khúc Hạo   -   Thứ sáu, 20/11/2020, 08:09 AM

Bánh sắn nướng, loại bánh ăn vặt ngày trước thường dành cho nhà nghèo, nay lại trở thành đặc sản ở Hà Nội được nhiều người tìm mua.

Một miếng bánh sắn nước cốt dừa với giá chỉ 2.000 – 5.000 đồng, vốn được xem là món ăn vặt dân dã nơi thôn nghèo. Tuy nhiên, tại Hà Nội, khi thời tiết se lạnh thì loại bánh này bỗng dưng "lên đời" được chị em nơi đây chào đón nồng nhiệt.

Muốn làm chiếc bánh sắn nướng này phải trải qua rất nhiều công đoạn. Sắn sau khi mua về được bỏ vỏ, ngâm qua nước muối cho hết nhựa rồi luộc chín, giã nhuyễn, trộn với nước cốt dừa, dừa bào sợi và thêm 1 chút đường cho dễ ăn rồi cho vào khuôn nướng sơ qua.

 

 

Để sắn ngon phải chọn giống sắn không bị đắng, khi luộc thêm vài hạt muối trắng cho đậm vị. Hơn nữa, bánh sắn làm ra phải bán hết trong ngày nên làm vừa đủ bán chứ không để cho sang ngày khác được.

Bánh sắn vốn gắn liền thời học trò của tôi cùng những người bạn đồng trang lứa. Giờ thì cứ mỗi buổi chiều sau tan tầm, dừng lại mua vài chiếc bánh sắn nướng “lót dạ” giữa thời tiết se lạnh thì còn gì bằng. Sắn bở, bùi quyện với nước cốt dừa ngọt ngào, chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ xua đi cái đói rồi. 

video xem nhiều