Bánh quy Chewy Chips Ahoy bị thu hồi vì có thành phần bất ngờ đông cứng

Đăng bởi: Minh Đăng   -   Thứ sáu, 19/04/2019, 11:35 AM

Một khách hàng đã hết sức tức giận khi phát hiện ra trong bánh quy Chewy Chips Ahoy mà con trai ông ăn có thành phần bị đông cứng lại như nhựa. Ông này hết sức lo ngại vì trước đó con trai ông ấy đã ăn hết 20 chiếc bánh quy.

Sản phẩm bánh quy Chewy Chips Ahoy. Ảnh: Dailymail .

Sản phẩm bánh quy Chewy Chips Ahoy. Ảnh: Dailymail .

Đại diện của Mondelēz Global LLC, công ty mẹ của Nabisco cho rằng bột bắp được sử dụng khi nướng bánh quy không được trộn đúng cách dẫn đến tình trạng có những mảnh đông cứng lại. Phía công ty này cũng đưa ra thông báo rằng họ đang tiến hành thu hồi sản phẩm này ở Mỹ.

Người phát ngôn của công ty này cho biết, đã nhận được những phản ánh của người tiêu dùng về tình trạng những mảnh đông cứng khiến người tiêu dùng bị mắc nghẹn, chấn thương răng. Rõ ràng đã có những ảnh hưởng đối với người sử dụng sản phẩm nhưng hiện chưa thống kê được số người bị ảnh hưởng vì tình trạng này.

Những người tiêu dùng đã mua sản phẩm được khuyến cáo về tình trạng này và không nên ăn chúng. Một số siêu thị chấp nhận việc khách hàng trả lại sản phẩm và hoàn lại tiền.

Đây không phải là lần đầu tiên Mondelēz phải ban hành lệnh thu hồi đối với sản phẩm của mình. Trước đó, vào 7/2018 công ty đã thu hồi 16 loại sản phẩm Ritz Cracker Sandwiches và Ritz Bits do lo ngại rủi ro bị nhiễm salmonella.

Và vào 10/2016, Mondelēz cũng đã thu hồi cookie Oreo Fudge Creme vì cookie có chứa một thành phần có thể gây dị ứng nhưng đơn vị này đã không công bố trên nhãn.

Nguồn: Bích Nguyễn

video xem nhiều