Bánh 'nhà nghèo' xuống phố lại thành đặc sản, có tiền muốn mua cũng khó!

Đăng bởi: Vy Vy   -   Thứ ba, 22/10/2019, 06:36 AM

Bánh sắn, loại bánh ngày trước thường dành cho nhà nghèo, nay lại trở thành đặc sản ở Hà Nội được nhiều người tìm mua.

Hôm nay được chị gần phòng trọ cho ăn món "đặc sản" có màu trắng đục, bên ngoài được bọc bằng lớp lá chuối, nhìn không có gì hấp dẫn. Thấy lạ nên tôi hỏi ra mới biết đó là bánh sắn. Nhìn bên ngoài đúng là không có gì ngon, nhưng khi ăn tôi khá bất ngờ với vị dẻo dai, bùi bùi, kèm theo đó là cảm giác béo ngậy thơm từ nhân hành thịt băm.

Trước đây ở quê, sắn chỉ có thể luộc, nấu canh hoặc luộc chín rồi giã nhỏ để làm bánh sắn chiên, giờ tôi mới biết đến loại bánh sắn được làm đặc biệt như vậy. Nghe chị gần phòng tôi nói, đây là bánh sắn của Phú Thọ, giá chỉ khoảng 10.000 đồng/cái. Ở trên mạng cũng chỉ bán loại bánh này từ 8.000 - 13.000 đồng/cái nhưng để tìm mua đúng bánh ở Phú Thọ rất khó và phải đặt trước 1 - 2 ngày mới có.

 Bánh sắn, loại bánh quen thuộc ở vùng quê nhưng nay thành đặc sản muốn ăn phải đặt trước mới có.

 Bánh sắn, loại bánh quen thuộc ở vùng quê nhưng nay thành đặc sản muốn ăn phải đặt trước mới có.

video xem nhiều