Bánh mì xanh giảm thiểu rác thải nhựa bảo vệ môi trường, lại tiết kiệm

Đăng bởi: Hoa hồng gai   -   Thứ hai, 23/09/2019, 15:49 PM

Những ổ 'bánh mì xanh' được bọc bằng lá chuối và cột lại bằng dây lát, vừa có thể tiết kiệm vừa góp phần bảo vệ môi trường, mọi người nên nhân rộng.

Tôi mới thấy thông tin về mô hình bánh mì xanh do anh Lưu Hồng Tài, thuộc Đoàn thanh niên ở thị trấn Mỹ Xuyên sáng lập và triển khai ở thị trấn Mỹ Xuyên và TP Sóc Trăng. Bánh mì xanh nghe có vẻ lạ lẫm nhưng thực chất đó là những ổ bánh mì thịt, bánh mì trứng bình thường được bọc bằng lá chuối và cột bằng dây lát để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và kêu gọi người dân "nói không với rác thải nhựa".

 

 

Untitled

Không biết mọi người thấy sao chứ tôi thấy đây là mô hình rất hay, thiết nghĩ những người kinh doanh bánh mì tại sao lại không áp dụng ngay. Bởi vì bánh mì được gói bằng lá chuối tươi và cột lại bằng dây lát đều là những nguyên liệu có sẵn, dễ kiếm ở các vùng quê. Nếu có chuyển lên thành phố cũng không mất quá nhiều phí, nên tiết kiệm hơn nhiều so với giấy báo và túi nilong.

Một điều quan trọng nữa mà mô hình bánh mì xanh đem lại là góp phần giảm thiểu chất thải từ nhựa, nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường. Một việc làm nhưng chứa đựng nhiều lợi ích, không chỉ cho người kinh doanh mà cho chính người tiêu dùng.

video xem nhiều