Bánh chưng ngon nhưng lại cực độc với những người này

Đăng bởi: Linh Chi   -   Chủ nhật, 19/01/2020, 08:29 AM

Để không bị tăng cân và mắc các bệnh mãn tính, một ngày chỉ nên ăn 200-400g bánh chưng, bằng 2 góc bánh chia làm 8 phần.

Bánh chưng và bánh tét là các loại bánh rất ngon và dường như không thể thiếu trong mâm cỗ của người Việt mỗi khi Tết đến xuân về. Thế nhưng, khi dùng loại bánh này bà con nên cân nhấc vì có thể có một số người cần hạn chế dùng nếu không muốn bị ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Theo tôi tìm hiểu, bánh này rất giàu năng lượng, nhiều tinh bột, nhất là bánh chưng rán thì nó cực giàu năng lượng, nhiều chất béo. Vậy nên, những người béo hoặc béo phì, thừa cân chỉ nên ăn rất ít bánh chưng.

 

 

Kể cả người bị bệnh tiểu đường, tôi nghe nói bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường phải lưu ý rất nhiều trong chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì lượng đường huyết ở mức ổn định. Trong khi đó, gạo nếp là loại thực phẩm có có chỉ số GI cao, đây là yếu tố khiến cho lượng đường trong máu bị dao động và có thể tăng lên bất cứ lúc nào. Thế nên người bị bệnh này cũng nên hạn chế luôn nhé để tránh bị ảnh hưởng trong những ngày Tết mà mất vui.

Chỉ là bánh thôi mà cũng "kén" người ăn thế nhỉ? Vậy ăn bánh này như thế nào để tốt cho sức khỏe? Nghe BS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia nói đây này, ăn nhiều bánh chưng rán sẽ chứa rất nhiều chất béo, nguy cơ tăng cân và đặc biệt không tốt cho những người có bệnh lý cao huyết áp, rối loạn mỡ máu, tim mạch, bệnh thận. Đấy, tôi nói cũng đúng mà, bác sĩ cũng nói vậy.

Chuyên gia cũng khuyến cáo, để không bị tăng cân và mắc các bệnh mãn tính, một ngày chỉ nên ăn 200-400g, bằng 2 góc bánh chia làm 8 phần thôi nhé mọi người ơi. Hạn chế ăn bánh chưng rán, không ăn bánh chưng khi đã bị mốc, không ăn bánh chưng vào buổi tối nữa nè.

Chúc mọi người có một năm mới vui vẻ và sức khỏe nhé!

video xem nhiều