Băng nhóm giả danh công an để lừa đảo qua điện thoại bị 'tóm gọn'

Đăng bởi: Minh Anh   -   Thứ sáu, 26/06/2020, 09:07 AM

Đường dây lừa đảo qua điện thoại, có những trường hợp nạn nhân bị lừa đến hàng tỷ đồng vừa bị lực lượng công an triệt phá.

Cụ thể, truyền thông đưa tin, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội vừa phối hợp cùng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an triệt phá đường dây lừa đảo qua điện thoại.

Đây là đường dây mạo danh cơ quan chức năng như Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, gọi điện thoại cho người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Các đối tượng bị bắt giữ trong đường dây gồm: Đặng Thành Toại (SN 1995; trú tại Ea Drong, Buôn Hồ, Đắk Lắk), Lê Ngọc Quyền (SN 1995; trú tại An Lạc, Buôn Hồ, Đắk Lắk), Nguyễn Tấn Thắng (SN 1996; trú tại An Bình, Buôn Hồ, Đắk Lắk) và Lê Công Thái (SN 1995; trú tại An Lạc, Buôn Hồ, Đắk Lắk).

 

 

Theo tài liệu điều tra, từ đầu năm 2020, Đặng Thành Toại đã kết nối với một số đối tượng mở các tài khoản ngân hàng. Sau khi kết nối, Toại đã rủ Quyền, Thắng và Thái cùng tham gia với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng đã đi gom chứng minh nhân dân ( **** D) tại các nhà nghỉ, hiệu cầm đồ, sau đó làm giả **** D và đi mở tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau.

Các đối tượng sẽ tự xưng là nhân viên bưu điện, gọi điện cho nạn nhân thông báo có bưu phẩm gửi ở các bưu điện lâu ngày không đến nhận, liên quan đến khoản nợ ngân hàng và đã có lệnh bắt của cơ quan công an, Viện Kiểm sát.

Tiếp đó, các đối tượng sẽ yêu cầu phải liên tiếp nghe điện thoại và dùng lời lẽ đe dọa, yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng.

Bằng thủ đoạn trên, có những trường hợp nạn nhân bị lừa đến 2,2 tỷ đồng.

video xem nhiều