Bán vàng đầu tư chứng khoán có phải đang “chơi với lửa”?

Đăng bởi: Hoàng Minh Tuấn   -   Thứ tư, 31/03/2021, 05:35 AM

Tôi chưa có kinh nghiệm về đầu tư chứng khoán, thế nên mong các bạn đi trước có kinh nghiệm cho lời khuyên: Thời điểm này có nên bán 5 lượng vàng tích cóp bấy lâu để đầu tư chứng khoán?

Tôi Hoàng Minh Tuấn, năm nay 35 tuổi, hiện đang làm việc cho công ty chuyên về xây dựng ở TP.HCM. Hơn chục năm đi làm, ngoài số vốn gửi ngân hàng tiết kiệm, tôi còn dư ra được 5 lượng vàng. Hiện tại tôi cũng muốn có thêm nguồn thu nhập, một số bạn bè khuyên tôi nên đầu tư chứng khoán.

Vốn là “tay mơ” trong vấn đề này, nên tôi có tìm vài người bạn thường xuyên chơi chứng khoán để cho lời khuyên. Họ gợi ý, tôi có thể cùng hùn vốn để đầu tư. Số nguồn vốn dùng để đầu tư chứng khoán tôi sẽ lấy từ tiền bán 5 lượng vàng tích cóp được. Trái lại, có người cho rằng bán vàng đầu tư chứng khoán thời điểm này chẳng khác nào đang “chơi với lửa”.

 

 

"Chín người mười ý", bản thân tôi cũng đang lưỡng lự và có một vài thắc mắc, mong được các bạn giải đáp giúp: 
 
Thứ nhất, giá vàng trong nước liên tục biến động trong thời gian gần đây, liệu vàng có còn là kênh đầu tư an toàn? tôi có nên bán ra hết để chuyển sang chứng khoán?
 
Thứ hai, tôi có nên tự đầu tư, hay giai đoạn đầu nên có sự định hướng, hùn hạp vốn cùng những người có kinh nghiệm để giảm thiểu rủi ro?
 
Thứ ba, đầu tư vào chứng khoán trong bối cảnh mặt bằng lãi suất thấp như hiện nay có nên không?

Mong anh em cho tôi lời khuyên!

video xem nhiều