Bán nước đá 'bẩn' sẽ bị phạt nặng từ 10-20 triệu đồng

Đăng bởi: Ngọc Thư   -   Thứ bảy, 07/12/2019, 06:29 AM

Tin vui cho người tiêu dùng là đây chứ đâu, những nơi bán nước đá không đảm bảo vệ sinh có thể bị phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng, mọi người biết chưa?

 

 

Phạt nặng thế này thì mới mong rằng các cơ sở làm ăn chất lượng hơn để người tiêu dùng đỡ lo lắng khi mua hàng. Cụ thể thông tin mà tôi biết, theo đó luật sư Lê Văn Hoan, Đoàn Luật sư TP.HCM, cho biết theo quy định tại Điều 9 Nghị định 115/2018, nếu cơ sở kinh doanh nước đá vi phạm không đảm bảo chất lượng, không đảm vệ sinh như:

Nơi sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản không được cách biệt với nguồn ô nhiễm bụi, hóa chất độc hại và các yếu tố gây hại khác;

Không có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng phù hợp quy định để rửa, khử trùng tay, vệ sinh cá nhân và trang thiết bị, dụng cụ;...

Ngoài ra, nước đá dùng liền phải đạt quy chuẩn QCVN 10:2011/BYT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước đá dùng liền.

Nếu vi phạm quy định trên có thể bị phạt tiền từ 10-20 triệu đồng.

Phạt thế này để người bán lưu ý hơn trong quá trình sản xuất, đảm bảo vệ sinh. Tôi thấy nhiều nơi kinh doanh để nước đá ngay dưới nền đất, chỉ đậy lại bằng tấm bạc, sau đó đưa lên phương tiện vận chuyển nhưng phương tiện này lại bị rỉ sét, thế này thì bẩn thật.

video xem nhiều