Bán kem trộn như chơi đồ hàng, mua về dùng có hư da không?

Đăng bởi: Miracle TV   -   Thứ tư, 10/07/2019, 10:41 AM

Nhiều sản phẩm kem trộn được bán với giá chỉ vài chục nghìn một kí, vậy mà nhiều người vẫn bất chấp mua về dùng dù biết là nó ảnh hưởng xấu đến làn da.

Kem trộn là hai từ gây ám ảnh đối với tôi từ xưa tới bây giờ. Các bà, các mẹ dưới quê tôi thường thích trộn kem và sử dụng vì thấy rằng như vậy sẽ có hiệu quả hơn. Xuất phát từ nhu cầu đó mà có nhiều chị em bán mỹ phẩm online đã tự tìm tòi công thức rồi trộn bất chấp. Sau đó còn tự tin đem bán cho mọi người với những lời mời gọi, quảng cáo hết sức "ngon ngọt". Và hiện giờ, hễ lướt facebook là lại thấy bán kem trộn với giá rẻ bèo, vài chục nghìn một kí, và ai cũng hiểu đằng sau những sản phẩm đó là những tác hại không lường trước.

Kem trộn với giá vài chục nghìn được đóng gói cẩn thận - ảnh nguồn từ  internet

Kem trộn với giá vài chục nghìn được đóng gói cẩn thận - ảnh nguồn từ  internet

Khi bắt đầu sử dụng kem trộn, bạn sẽ thấy da trắng sáng và mịn màng hơn hẳn. Nhưng nếu bạn đột ngột ngưng, nó sẽ khiến da bạn nổi mụn đỏ. Những bệnh nhân sử dụng kem trộn hay lạm dụng các sản phẩm kem bôi có chứa corticord (chất có trong kem trộn) sẽ gây nên những mảng đỏ, mụn mủ, mẩn đỏ, giãn mạch, nặng hơn có thể làm rụng lông mày, lông mi,...

Không biết các thành phần trong những sản phẩm kem trộn này tốt đến mức nào nhưng với số tiền như vậy thì người tiêu dùng nên hết sức cẩn thận. Mọi người đừng ham rẻ để rồi hối hận không kịp. Đã có ai từng thử dùng kem trộn chưa, còn tôi thì chưa bao giờ!

video xem nhiều